Tiếng việt | English

Trang du lịch TripAdvisor vướng nghi án đánh giá giả mạo

Có 2 khách sạn ở thành phố Las Vegas của Mỹ đã nhận được gần 50% trong số hàng trăm đánh giá 5 sao trên TripAdvisor từ những du khách lần đầu tiên viết đánh giá.

TripAdvisor, trang mạng của Mỹ chuyên cung cấp các đánh giá về điểm đến du lịch và nhà hàng trên thế giới, đã không có các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn các đánh giá giả mạo, thiếu khách quan và có thể có động cơ riêng.

Trong báo cáo công bố ngày 6-9, Hiệp hội Người tiêu dùng Which? của Anh cho biết, tổng cộng 15 trong số 100 khách sạn được khách du lịch đánh giá cao đã hiển thị những đánh giá của TripAdvisor, cho thấy những dấu hiệu "rõ ràng" là giả mạo.

Which? nêu rõ đã nhận ra tình trạng này với các khách sạn ở khu vực Trung Đông-Bắc Phi, cụ thể là ở thủ đô Cairo của Ai Cập và ở Jordan.

Ngoài ra, có 2 khách sạn ở thành phố Las Vegas của Mỹ đã nhận được gần 50% trong số hàng trăm đánh giá 5 sao trên TripAdvisor từ những du khách lần đầu tiên viết đánh giá.

TripAdvisor đã gỡ hàng trăm đánh giá sau khi Which? tiến hành điều tra đối với trang mạng này.

Người đứng đầu bộ phận du lịch của Which?, bà Naomi Leach nêu rõ, TripAdvisor đã không có các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn các đánh giá giả mạo. Thực tế này có nguy cơ khiến hàng triệu du khách bị đánh lừa và các kỳ nghỉ của họ có thể bị ảnh hưởng.

Báo cáo của Which? được công bố trong bối cảnh các nhà quản lý Anh đang tìm cách giải quyết tình trạng ngày càng xuất hiện nhiều các đánh giá giả mạo trên mạng.

Nhà chức trách Anh đã kêu gọi trang mạng xã hội Facebook và trang mua sắm trực tuyến eBay ngăn chặn các đánh giá giả mạo trên các trang mạng này.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục