Tiếng việt | English

156 cơ sở lưu trú, khách sạn được chọn làm nơi cách ly phòng, chống dịch Covid-19

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) vừa có Công văn gửi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) báo cáo danh sách cơ sở lưu trú du lịch được chọn làm nơi cách ly phục vụ công tác phòng, chống dịch. Hiện có 156 cơ sở lưu trú với 14.723 buồng, phòng và 18.305 giường của 24 tỉnh, thành phố đã được chọn.

Nội dung công văn cho biết, triển khai Công văn số 1034/CV-BCĐ ngày 3-3-2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra về việc sử dụng cơ sở lưu trú, khách sạn vào việc cách ly tập trung, Bộ VH,TT&DL đã ban hành Công văn số 947/BVHTTDL-TCDL ngày 5-3-2020 đề nghị UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cần Thơ, Kiên Giang lựa chọn và lập danh sách cơ sở lưu trú du lịch phục vụ việc lưu trú cách ly người Việt Nam và người nước ngoài từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam theo hình thức có trả phí.


Các khách sạn tăng cường nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho du khách (Ảnh minh họa).

Đến nay, Bộ VH,TT&DL đã nhận được báo cáo của 24/25 tỉnh, thành phố (trừ tỉnh Kiên Giang), tổng cộng có 156 cơ sở lưu trú với 14.723 buồng, phòng, 18.305 giường của 24 tỉnh, thành được chọn cho việc cách ly phòng, chống dịch. Trong đó, thành phố Đà Nẵng đang dẫn đầu với 41 cơ sở, Đồng Nai có 26 cơ sở, Quảng Ninh có 12 cơ sở, thành phố Hồ Chí Minh có 9 cơ sở, Hà Nội có 3 cơ sở...

Tại Hà Nội, đến nay, số lượng khách sạn đăng ký làm nơi cách ly tiếp tục tăng với gần 20 khách sạn. Tuy nhiên, các khách sạn này có được chọn làm nơi cách ly hay không còn phải được thành phố xem xét theo nhiều tiêu chí, quan trọng nhất là cơ sở lưu trú phải bảo đảm được yêu cầu về hạ tầng, vật chất, nhân sự trong công tác phòng, chống dịch.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục