Tiếng việt | English

Các cơ sở lưu trú tại thành phố Hồ Chí Minh được phép tiếp tục nhận khách

Thành phố Hồ Chí Minh cho phép các cơ sở lưu trú bảo đảm thực hiện đầy đủ các yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, được tiếp tục nhận khách từ ngày 2-4, trừ các cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình Homestay/Airbnb; cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú theo giờ.

Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Ánh Hoa đề nghị người đứng đầu các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố phải nắm và cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân của khách lưu trú về Sở Du lịch (qua email: hoteldivision.tphcm@gmail.com) trước 10h hằng ngày.


Một khách sạn trên địa bàn quận 5 thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở lưu trú phải bố trí đầy đủ nước rửa tay, dung dịch diệt khuẩn cho khách; hướng dẫn khách khai báo y tế bắt buộc, đo thân nhiệt khách ra vào. Khuyến cáo khách đeo khẩu trang và hạn chế ra ngoài; giữ khoảng cách ít nhất 2m khi tiếp xúc.

Các cơ sở lưu trú không tổ chức ăn buffet, phục vụ ăn uống cho khách tại phòng. Hằng ngày, bảo đảm vệ sinh cơ sở đúng quy định phòng chống dịch Covid-19…

Đối với các cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình Homestay/Airbnb; kinh doanh dịch vụ lưu trú theo giờ, phải tạm ngưng tiếp nhận khách mới kể từ 0h ngày 1-4 đến hết ngày 15-4-2020. Với khách lưu trú đã nhận trước 0h ngày 1-4-2020, phải thực hiện nghiêm các yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trường hợp phát hiện khách có dấu hiệu nhiễm Covid-19, cần liên hệ ngay Trung tâm y tế dự phòng quận, huyện hoặc đường dây nóng của Sở Y tế (086.9577.133) để được hướng dẫn thực hiện cách ly theo quy định và thông tin nhanh về Sở Du lịch để phối hợp triển khai các biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Dương Đức Định, chủ một khách sạn trên đường Trần Xuân Hòa (quận 5) nhận xét: "Quy định mới này sẽ phần nào giúp cho doanh nghiệp kinh doanh tiếp tục được nhận khách, tạo nguồn thu dù ít ỏi, để duy trì hoạt động trong thời buổi khó khăn vì dịch Covid-19".

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục