Tiếng việt | English

Đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch giữa hai thành phố lớn và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Chiều 6-11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố đã họp trực tuyến về việc tổ chức Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (gọi tắt là Diễn đàn) tại tỉnh Quảng Nam. Đồng thời, dịp này, các đơn vị cũng phối hợp tổ chức hội nghị toàn quốc về du lịch.

Diễn đàn là hoạt động liên kết du lịch quy mô lớn giữa hai thành phố lớn và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung nhằm thúc đẩy việc hợp tác, phát triển du lịch giữa các vùng.

Tại cuộc họp, đại diện các địa phương: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế... cho biết, các công việc chuẩn bị cho diễn đàn đều đã sẵn sàng. Theo kế hoạch, diễn đàn sẽ được tổ chức vào ngày 27 và 28-11. 

Ngày 27-11 sẽ diễn ra các hoạt động chính: Gặp gỡ; giao lưu giữa các doanh nghiệp du lịch của các tỉnh, thành phố; khai mạc không gian trưng bày, giới thiệu điểm đến, sản phẩm, sản vật du lịch đặc trưng của các tỉnh, thành phố; xúc tiến, quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch...

Ngày 28-11 sẽ diễn ra hội nghị toàn quốc về du lịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Sự kiện có sự tham gia của các cơ quan quản lý du lịch của 63 tỉnh, thành phố.

Trao đổi tại cuộc họp, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết đã sẵn sàng các hoạt động để tham gia diễn đàn. Hà Nội sẽ tổ chức đoàn caravan khoảng 80 người thực hiện chuyến đi khảo sát các điểm đến (famtrip) từ ngày 22 đến 27-11 kết hợp các hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung; quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch Hà Nội tại các gian hàng tại diễn đàn.

Ngoài ra, Hà Nội sẽ tổ chức truyền thông về diễn đàn tại thành phố Hà Nội vào ngày 18-11 trong sự kiện Hội chợ du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục