Hà Nội là 1 trong 10 địa điểm được tìm kiếm nhiều nhất dịp Tết trên Booking.com

Chuyên trang đặt phòng nổi tiếng thế giới Booking.com vừa công bố danh sách những điểm đến trong nước được du khách Việt Nam tìm kếm nhiều nhất dịp Tết Nguyên đán 2023. Trong đó, Thủ đô Hà Nội có trong danh sách 10 điểm đến được du khách tìm kiếm và lựa chọn nhiều.

Đà Lạt (Lâm Đông) là thành phố đang được du khách lựa chọn nhiều trên Booking.com.

Theo Booking.com, Tết là một trong những ngày lễ quan trọng nhất ở Việt Nam và là dịp người Việt có nhu cầu du lịch, đi lại tăng cao để cùng ăn mừng, đoàn viên với gia đình, bạn bè. Hòa nhịp cùng sự mở cửa trở lại với du lịch trên thế giới, năm 2023 đánh dấu sự hồi sinh đầy hứa hẹn đối với du khách Việt. Trang du lịch trực tuyến chuyên về lĩnh vực lưu trú này công bố số liệu tìm kiếm mới nhất, cho thấy các điểm đến ưa thích của du khách Việt Nam trong dịp Tết Quý Mão 2023.

Trong danh sách 10 điểm đến được lựa chọn nhiều, Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) là thành phố được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam trong dịp Tết; tiếp đến lần lượt là: Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), Đà Nẵng, Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Sa Pa (Lào Cai), Mũi Né (Phan Thiết), Huế (Thừa Thiên - Huế).

Thành phố biển Nha Trang là một trong những địa điểm được du khách lựa chọn nhiều.

Booking.com đánh giá, các thành phố biển vẫn luôn là điểm đến yêu thích của người Việt dành cho kỳ nghỉ bên gia đình. Theo dự báo du lịch 2023 của chuyên trang này, 75% du khách Việt sẽ chọn du lịch như một cách để chữa lành sức khỏe tinh thần, chuyển hóa sức khỏe, hoặc đạt sự cân bằng vào những thời điểm quan trọng của cuộc sống.

Hà Nội với nhiều di sản cổ kính và ẩm thực đường phố hấp dẫn đã lọt tốp 10 điểm đến được khách lựa chọn nhiều dịp Tết Quý Mão.

Kỳ nghỉ Tết “dài hơi” sắp tới đây rất lý tưởng cho những chuyến du lịch để nghỉ ngơi, thư giãn với những kỷ niệm tuyệt vời chào đón năm mới. Chuyên trang này cũng giới thiệu mức giá ưu đãi đầu năm 2023 cho du khách đặt phòng trực tuyến tại đây với mức giảm giá lên tới 80% cho các cơ sở lưu trú trên cả nước.

Hiện nay, một số loại hình cư trú đang được khách đặt nhiều, là: Khách sạn, resort (khu nghỉ dưỡng), tiếp đến là dạng lưu trú căn hộ, homestay, nhà khách.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục