Tiếng việt | English

Hàng trăm khách sạn đăng ký làm nơi cách ly để phòng, chống dịch Covid-19

Tổng cục Du lịch cho biết, đến nay, đã có gần 120 khách sạn, cơ sở lưu trú trên cả nước đăng ký làm nơi cách ly phòng dịch Covid-19 có thu phí, trong đó tập trung ở Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh... Tổng cục Du lịch đang tiếp tục tiếp nhận các đơn vị đăng ký và con số này được kỳ vọng sẽ tăng lên.

Theo Tổng cục Du lịch, các khách sạn trên đều từ 2 đến 5 sao, khi đăng ký có ghi giá ưu đãi, có hỗ trợ để khách cách ly thuận tiện, giá đăng ký gồm giá phòng và giá dịch vụ. Với mức giá sau hỗ trợ, người được cách ly sẽ trả chi phí không đáng kể và được sử dụng những dịch vụ tiện ích của cơ sở lưu trú.

Ngày 19-3, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, tính từ đầu tháng 3 đến nay, khách du lịch quốc tế lưu trú đến Hà Nội từ 175 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó khách du lịch từ châu Âu là 45.573 lượt khách, lưu trú tại 1.728 cơ sở lưu trú chủ yếu thuộc các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Đống Đa...


Nhiều cơ sở lưu trú trên toàn quốc đăng ký làm nơi cách ly phục vụ công tác phòng,
chống dịch (ảnh minh họa)

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Du lịch đã rà soát, phối hợp với các đơn vị có liên quan vận động một số khách sạn trên địa bàn bảo đảm các yêu cầu về cách ly phục vụ khách du lịch. Hiện đã có 7 khách sạn thống nhất phục vụ du khách cách ly, có khả năng đáp ứng được khoảng 1.500 người với 660 phòng.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp, cá nhân cũng đồng ý cung cấp 13 căn hộ tham gia vào việc cách ly khách với số lượng khoảng 50-70 người. Sở Du lịch tiếp tục rà soát và làm việc với các khách sạn đáp ứng điều kiện để bố trí cho khách nước ngoài và các đối tượng khác nhằm bổ sung khả năng đáp ứng khi tình hình dịch diễn biến phức tạp. 

Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết, đến nay, thành phố đã ghi nhận 9 khách sạn, resort, trung tâm dã ngoại đăng ký tham gia theo 2 hình thức: Thứ nhất là nhân viên cơ sở lưu trú phục vụ khách cách ly có trả phí; thứ hai là cho mượn cơ sở lưu trú để làm địa điểm cách ly tập trung.

Tại Đà Nẵng, nhiều doanh nghiệp lưu trú cũng đồng hành cùng thành phố trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Đáng chú ý là vừa qua, Công ty TNHH Vĩnh Thiện tự nguyện cho thành phố mượn toàn bộ khách sạn Đà Nẵng Riverside của công ty này với 127 phòng làm cơ sở lưu trú cho những người thuộc diện cách ly.

Có thể thấy, mặc dù gặp không ít khó khăn trong việc kinh doanh nhưng rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc đã thể hiện sự đồng hành, chung sức cùng cả nước trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục