Tiếng việt | English

Hỗ trợ du khách đang mắc kẹt rời Đà Nẵng

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, sáng nay, 5-8 sẽ bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ du khách còn mắc kẹt ở thành phố trong thời gian qua vì dịch Covid-19 về 2 đầu mối là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tại cuộc họp trực tuyến về phòng, chống Covid-19 ngày 2-8, Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép khách du lịch đang ở tại thành phố Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương. Trên cơ sở đó, Đà Nẵng sẽ bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ khách về 2 đầu mối là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và đề nghị 2 địa phương hỗ trợ chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức đón 2 chuyến bay chở khách du lịch từ Đà Nẵng về địa phương, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, chi phí vé máy bay do du khách tự chi trả.  

Hiện nay, trang thông tin du lịch thành phố Đà Nẵng cũng gửi thông báo: Du khách có nhu cầu rời thành phố, liên hệ Trung tâm hỗ trợ du khách để đăng ký thông tin, cụ thể qua số các điện thoại: 0236.3550.111/0901990691/0905029393/0905403221, email: visitorcenter@danang.gov.vn. Thời hạn đăng ký trước 17h30 ngày 5-8. 

Nhằm bảo đảm hỗ trợ đúng đối tượng là khách du lịch, Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu du khách cung cấp các thông tin. Cụ thể, đối với khách du lịch thì phải có một trong các giấy tờ sau: Có xác nhận của khách sạn; bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng: Code/vé máy bay, vé tàu, vé xe, xác nhận khách đi tour đường bộ của công ty lữ hành hoặc các giấy tờ khác.  

Đối với khách ở nhà người thân thì phải có một trong các giấy tờ sau: Có xác nhận của người thân và chính quyền địa phương nơi tạm trú. Bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng: Code/vé máy bay, vé tàu, vé xe hoặc các giấy tờ khác. 

Trước đó, trả lời Báo Hànộimới, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, có khoảng 400 du khách còn mắc kẹt tại thành phố. Đây là những khách đi lẻ, khách tự đặt dịch vụ lưu trú và một số khách do các công ty lữ hành các địa phương khai thác.  

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã đề nghị các khách sạn có mức giá hỗ trợ tối đa cho du khách và tạo điều kiện để du khách yên tâm lưu trú. Đặc biệt, có khách sạn đã miễn phí phòng và chi phí ăn uống trong vòng 14 ngày cho du khách.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục