Hợp tác nghiên cứu, khám phá hang động tại Quảng Bình

Ngày 1/7, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, trong khuôn khổ Tọa đàm cấp cao Việt Nam-Anh tại thủ đô London, Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và Đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác trong nghiên cứu, khảo sát và khám phá hang động tại Quảng Bình.

Theo đó, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong và ông Howard Limbert, chuyên gia Đoàn thám hiểm hang động thuộc Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác trong công tác nghiên cứu, khảo sát, khám phá các hang động tại Quảng Bình trong những năm tới nhằm phục vụ cho bảo tồn các giá trị tự nhiên và thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Quảng Bình. 

Được biết, Đoàn thám hiểm hang động thuộc Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh đã có hơn 30 năm nghiên cứu và thám hiểm hang động tại Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng. Kết quả của hàng nghìn chuyến đi xuyên rừng ấy là hàng trăm hang động đươc phát hiện, đặc biệt là hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới được đoàn thám hiểm thuộc Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh chính thức khám phá năm 2009. 

Sự hỗ trợ, đồng hành của Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh đã giúp cho Quảng Bình được mệnh danh là “vương quốc hang động” với rất nhiều sản phẩm du lịch khám phá, trải nghiệm độc đáo, trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế. Tên tuổi chuyên gia Howard Limbert gắn liền với du lịch hang động Quảng Bình. 

Theo Báo Nhandan

Tin cùng chuyên mục