Tiếng việt | English

Khuyến cáo khách du lịch đến Ấn Độ

Tổng cục Du lịch vừa ban hành Công văn số 592/TCDL-LH gửi các doanh nghiệp lữ hành quốc tế về việc khuyến cáo đi du lịch đến Ấn Độ.

Tổng cục Du lịch khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành cân nhắc việc đưa khách Việt Nam đi du lịch Ấn Độ trong thời gian này (ảnh minh họa).

Nội dung công văn nêu rõ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã thông báo trong Công văn ngày 24-4-2019 có một tổ chức khủng bố với tên Jaish-e-Mohammed, trụ sở tại Pakistan, đã gửi thư tới nhà chức trách quản lý đường sắt của Ấn Độ đe dọa sẽ gây nổ tại các nhà ga đường sắt ở bang Punjab, Rajasthan, Uttarakhan và phía Tây bang Uttar Pradesh của Ấn Độ.

Cụ thể, nhóm khủng bố đe dọa sẽ gây nổ tại: Các nhà ga Roorkee, Haridwar và 10 nhà ga khác tại bang Uttarakhand vào ngày 6-5-2019; các nhà ga Firozpur, Jalandhar, Faridkot, Amritsar và Barnala vào ngày 13-5-2019; các ga đường sắt, trạm xe buýt và căn cứ quân sự ở Jaipur, Bikaner, Jodhpur và Sriganganagar cũng vào ngày 13-5-2019.

Hiện nay, các lực lượng chức năng Ấn Độ đang xác minh mối đe dọa này và tăng cường công tác an ninh tại các địa điểm trên.

Theo đó, để bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cân nhắc việc tổ chức tour cho khách du lịch đến Ấn Độ trong thời gian này; khuyến cáo khách đang du lịch tại Ấn Độ nên tránh các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm, theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để bảo đảm an toàn.

Ngoài ra, Tổng cục Du lịch cũng khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành phải thường xuyên cập nhật tình hình chính trị tại Ấn Độ để tổ chức các chương trình du lịch; thông báo cho du khách về đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán: +919971257204 hoặc tổng đài bảo hộ công dân: +84 981 848484.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục