Tiếng việt | English

Ninh Bình đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch hậu dịch Covid-19

Thực hiện Kế hoạch số 1749/KH-BVHTTDL ngày 8-5-2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, ngày 11-10, UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Bình năm 2020 nhằm thực hiện các giải pháp phục hồi, thúc đẩy hoạt động du lịch trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và hướng tới Năm Du lịch quốc gia năm 2021 tại Ninh Bình.

Hơn 200 đại biểu là đại diện cho các cơ quan quản lý nhà nước, Tổng cục Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch, Hiệp hội du lịch của các tỉnh, thành phố, trong đó có Hà Nội; các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ… đã đóng góp nhiều ý kiến cụ thể thiết thực cho hội nghị. 

Bà Dương Thị Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Ninh Bình cho biết, chương trình Kích cầu du lịch lần thứ nhất đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, sau khi dịch Covid-19 bùng phát lần hai, du khách có tâm lý e dè, vì thế, các địa phương cần tăng cường quảng bá, xúc tiến để tạo làn sóng đi du lịch đến các tỉnh, thành trên cả nước và Ninh Bình.

"Muốn như vậy, cần có sự liên kết giữa các công ty lữ hành, dịch vụ, lưu trú, thành lập các liên minh kích cầu liên tỉnh, liên vùng để giảm giá, thu hút khách song song với việc bảo đảm chất lượng tour, tuyến", bà Thanh khẳng định. 

Chủ tịch Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội Trương Quốc Hùng chia sẻ: “Hưởng ứng chương trình kích cầu lần thứ hai “Việt Nam an toàn và hấp dẫn”, chúng tôi động viên các doanh nghiệp làm quen với môi trường mới, tập trung khai thác thị trường trong nước, xây dựng các nhóm liên minh kích cầu, tăng cường truyền thông và bán sản phẩm. Đây cũng là kinh nghiệm thành công trong chiến dịch kích cầu lần thứ nhất”. 

* Từ ngày 10 đến 11-10-2020, hơn 200 đại biểu đã tham dự chương trình khảo sát du lịch tỉnh Ninh Bình. Đoàn đã đến thăm Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư; tham quan công trình nghệ thuật điêu khắc đá tại xã Ninh Hải (huyện Hoa Lư); Trung tâm nghệ thuật và đá quý Hồng Quang; thăm và trải nghiệm tour “Bái Đính về đêm”…

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục