Tổ chức Festival ''Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai'' 2022 thu hút khách du lịch

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch số 221/KH-UBND về việc tổ chức Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” năm 2022. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8-8, tại khuôn viên Nhà Du lịch, Sân Quần thị xã Sa Pa.

Đây là sự kiện xúc tiến du lịch đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn tỉnh Lào Cai và mở rộng nhằm thúc đẩy kích cầu thị trường khách nội địa, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc và tạo mối liên kết, tăng cường hợp tác, xúc tiến quảng bá du lịch trong nhóm hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Đến với Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” năm 2022, du khách sẽ được thưởng thức những sản phẩm du lịch đặc trưng tại Sa Pa, những giai điệu khèn lá, khèn môi, những lời đối đáp, những trang phục độc đáo của nam nữ người Mông, người Dao…

Trong khuôn khổ festival, du khách cũng được trải nghiệm các hoạt động trưng bày, quảng bá giới thiệu tiềm năng du lịch đặc sắc, sản phẩm du lịch, sản vật của các tỉnh trong nhóm hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Đồng thời, giới thiệu các điểm đến hấp dẫn tiêu biểu của tỉnh Lào Cai như: Bãi đá cổ, Dinh Hoàng A Tưởng, Thác Bay, điểm du lịch Choản Thèn, điểm du lịch Nghĩa Đô.

Vào tối 6-8, tại Sân Quần thị xã Sa Pa sẽ diễn ra Lễ khai mạc Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” năm 2022, với chương trình nghệ thuật đặc sắc, tôn vinh văn hóa độc đáo, ngợi ca vẻ đẹp của đất và người Lào Cai.

Theo ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai, việc chuẩn bị cho Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” năm 2022 đang được gấp rút hoàn thành. Địa phương sẽ nâng cấp chất lượng các dịch vụ, trong đó có lưu trú, ẩm thực. 

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục