Tránh mang theo vật dụng không cần thiết

Trước mỗi chuyến đi, việc sắp xếp hành lý tốn khá nhiều thời gian nhưng đôi khi bạn vẫn mang thừa hoặc thiếu đồ dùng cần thiết. Hãy kiểm tra và mạnh dạn để lại những vật dụng không cần thiết.

Đồ vật có giá trị

Hãy để lại những món đồ có giá trị như trang sức, thiết bị điện tử đắt tiền nếu bạn không muốn bị đối tượng xấu để ý. Ở nhiều nơi, khách du lịch luôn là “con mồi” cho những tên trộm. Vì vậy, bạn không nên mang theo những thứ quá đắt tiền để bảo đảm an toàn cho bản thân và tạo tâm lý thoải mái khi đến một vùng đất mới. Ngoài ra, trang sức đắt tiền cũng có thể là trở ngại cho bạn khi giao tiếp với người dân địa phương.

Sách

Sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là các ứng dụng hữu ích có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Vì thế, hãy để ở nhà những cuốn sách hướng dẫn du lịch. Bạn có thể tìm kiếm thông tin qua điện thoại, máy tính xách tay... Chuyến đi chỉ kéo dài vài ngày nên các “mọt sách” không cần mang theo sách giấy để giảm bớt trọng lượng và tăng diện tích khoang đựng hành lý. Bạn có thể đọc sách qua những trang web hoặc ứng dụng cung cấp e-book (sách điện tử) trong điện thoại là đủ.

Hạn chế quần áo

Bạn chỉ cần mang quần áo đủ để thay mỗi ngày hoặc theo điều kiện di chuyển, mục đích của chuyến đi. Hãy tranh thủ dịch vụ giặt khô tại các khách sạn để đỡ phải mang theo quá nhiều quần áo. Một kinh nghiệm khác là hãy chọn những trang phục có màu sắc trung tính để có thể dễ dàng kết hợp tạo thành nhiều bộ khác nhau. Nếu trời không quá lạnh, bạn chỉ cần mang theo áo gió và chống lạnh bằng cách mặc nhiều lớp áo mỏng.

Giảm bớt đồ cá nhân

Với đồ mỹ phẩm, bạn nên để lại những chai, lọ có kích thước lớn, nên chiết những thứ cần sang lọ nhỏ với lượng đủ dùng cho chuyến đi. Việc mang theo dầu gội đầu, sữa tắm, máy sấy... là không cần thiết vì trong các khách sạn đều có sẵn. Ngoài ra, bạn có thể chọn loại mỹ phẩm có nhiều công dụng như dầu gội đồng thời là sữa tắm, kem dưỡng ẩm có khả năng chống nắng...

Khăn tắm

Khăn tắm là thứ không cần mang theo bởi các khách sạn đều cung cấp khăn cho bạn. Nếu muốn, bạn chỉ nên mang theo một chiếc khăn mỏng, màu sắc bắt mắt để khoác khi ra biển.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục