Đến mũi Đại Lãnh đón tia sáng đầu tiên của ngày mới

Đứng giữa ngọn hải đăng mũi Đại Lãnh, chờ đợi bóng tối tan nhanh để nhường chỗ cho những tia nắng đầu tiên xuất hiện. Bình minh đã lên rồi và… xin chào ngày mới.

Hành trình đến với mũi Đại Lãnh


Ngọn hải đăng mũi Đại Lãnh

Nghe danh Đại Lãnh đã lâu, mình quyết định đặt vé máy bay Hà Nội- Tuy Hòa khám phá vùng đất Phú Yên và ghé thăm “cực đông” của Việt Nam.Cảm giác hồi hộp chờ đợi ánh bình minh nhô dần lên trên mặt biến, chiếu tia nắng đầu tiên đón ngày mới thực sự rất tuyệt vời các bạn ạ.

Mũi Đại Lãnh hay còn gọi là mũi Điện thuộc thôn Phước Tân, xã Hòa Tân, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Đây là nơi đón ánh bình minh đầu tiên của Tổ quốc. Đáp xuống sân bay Tuy Hòa, mình quyết định thuê xe máy và phượt đến Đại Lãnh ngay lập tức. Suốt quãng đường 30km, bạn có thể thả mình vào gió mát và ngắm cảnh đường ven biển đẹp vô cùng.

Ngọn hải đăng mũi Đại Lãnh đã hiện ra trước mắt. Mình không muốn bỏ lỡ bất kỳ thời khắc nào của bình minh nên quyết định liên hệ trước với mấy anh bộ đội để có một đêm "ngủ thiên nhiên", cắm trại tại đây, với chi phí 80k/người.

Chờ bình mình, đón ngày mới


Đón ánh bình minh đang nhô lên khỏi mặt biển

Và rồi…phía chân trời xa xa ngoài biển đang sáng dần. Những đám mây bồng bềnh kết thành hình thù kì lạ. Những tia nắng đầu tiên của ngày mới xuất hiện. Mặt trời đang nhô dần lên khỏi biển. Cảm xúc từ chờ đợi sang hồi hộp và vỡ òa. Dù mình đã ngắm bình minh ở biển rất nhiều lần nhưng cảm giác lần đầu tiên được đứng ở nơi cực Đông của Tổ chức và được “chạm” tới bình mình sớm nhất sung sướng không gì tả xiết.Sau quãng đường di chuyến dài, mình có giấc ngủ khá ngon lành và không quên hẹn đồng hồ thức dậy vào 4h sáng. Lúc này, trời vẫn còn tối nhưng không sao, đi từ Hà Nội vào Đại Lãnh cũng chỉ chờ đợi ánh bình minh.

Chỉ vọn vẹn vài phút, mặt trời lên cao và chuyển thành ánh nắng rực rỡ. Bạn hãy tranh thủ chụp ảnh check in để bắt trọn khoảnh khắc tuyệt đẹp này.

Thả hồn vào làn gió mát và ngắm biển xanh ngắt


View toàn cảnh biển từ ngọn hải đăng Đại Lãnh

Sau khi ngắm bình mình, bạn có thể thăm quan ngọn Hải Đăng trên Đại Lãnh. Đi dọc theo con đường biển và leo 100 bậc thang, bạn sẽ lên tới đỉnh ngọn hải đăng. Giá vé vào cửa là 10k/người. Tại đây, các bạn có thể ngắm toàn cảnh biển, bãi đá, bãi Môn đẹp vô cùng.

Phía dưới chân ngọn hải đăng Mũi Đại Lãnh là bãi Môn. Nước biển trong xanh, bãi cát trắng mịn, rất thích hợp để bạn tắm biển, đi thuyền, cắm trại qua đêm ngắm sao trời Phú Yên.

Khu vực Mũi Đại Lãnh không có dân cư sinh sống nên tìm một quán ăn khá khó. Các bạn nên tự chuẩn bị đồ ăn nhanh hoặc sau khi chơi, chụp ảnh thoải mái có thể ghé qua cảng cá Vũng Rô hay chân Đèo Cả để ăn. Mình chọn về chân Đèo Cả và thưởng thức lẩu mực với giá chỉ 250k/nồi, còn ăn trưa bình dân chỉ 50k/người/xuất cơm.

Thu hoạch lớn nhất của mình trong chuyến đi này chính là series ảnh bình mình tuyệt đẹp:Theo 24h.com.vn

Tin cùng chuyên mục