Độc đáo những lễ hội mùa thu tại Hàn Quốc

Với mỗi một thời điểm trong năm, xứ sở Kimchi lại mang đến cho du khách những khám phá và trải nghiệm vô cùng lý thú. Khoảng thời gian thu về chính là mùa của những lễ hội âm nhạc nghệ thuật cũng như nhiều lễ hội văn hóa lịch sử được tổ chức hàng năm tại đất nước này.

Lễ hội sâm Geumsan


 Đây là lễ hội sâm lớn nhất xứ Kimchi. Ảnh: Pennpenn

Một trong những lễ hội độc đáo ở Hàn Quốc mà du khách không nên bỏ qua khi đặt chân đến xứ Hanbok đó chính là lễ hội nhân sâm Geumsan.

Lễ hội nhân sâm Geumsan được tổ chức vào tháng 9 hằng năm và là một trong những sự kiện văn hóa truyền thống của người dân bản địa, mang ý nghĩa cầu nguyện cho một vụ mùa thu hoạch năm sau sẽ tốt hơn. 

Tham gia vào lễ hội, du khách sẽ được hòa mình vào các buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống, mua sắm tại các hội chợ thương mại quốc tế và thử sức mình trong cuộc thi nấu ăn về nhân sâm…Đặc biệt, nếu bạn có ý định mua nhân sâm về tặng cho gia đình, người thân thì đây sẽ là thời điểm lý tưởng nhất. 

Lễ hội văn hóa Hwangseong Suwon


Hwangseong Suwon là lễ hội mang đậm tính văn hóa truyền thống lịch sử Hàn Quốc. Ảnh: Vietravel 

Lễ hội văn hóa Hwangseong Suwon được tổ chức vào tháng 10 hàng năm, tại thành phố Suwon, tỉnh Gyeonggi nhân ngày công nhân Suwon. Lễ hội diễn ra tại pháo đài Hwaseong và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, lễ hội thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham gia lễ hội náo nhiệt này. 

Có rất nhiều hoạt động được diễn ra trong lễ hội đặc biệt nhất có thể kể đến chính là hoạt động rước hoàng gia Đại đế Jeongjo – vị vua thứ 22 của triều đại Joseon, diễu hành công nhân, nghi lễ đội vệ quân Jangyongeong… và rất nhiều những tiết mục biểu diễn hấp dẫn khác. Khi tham gia lễ hội du khách còn được thưởng thức nền ẩm thực phong phú và nổi bật ở đây.

Lễ hội múa mặt nạ quốc tế Andong Hàn Quốc


Làm mặt nạ và biểu diễn mặt nạ là một nghệ thuật lâu đời tại xứ Hàn. Ảnh: Visit Korea

Được tổ chức vào cuối tháng chín mỗi năm, điểm nổi bật của lễ hội múa mặt nạ Andong là khán giả sẽ được tham gia cùng các nghệ sĩ trong các tiết mục múa mặt nạ Hahoe đặc sắc. Khi tham gia lễ hội này, du khách sẽ được xem những buổi trình diễn múa mặt mạ đẹp mắt trên sân khấu với tiếng nhạc cụ dân tộc réo rắt, vui tai. Nếu thích thì bạn có thể mua vài cái mặt nạ Hàn Quốc về làm kỷ niệm. Và đặc biệt bạn còn được trải nghiệm một Hàn Quốc cổ xưa của những thế kỷ trước.

Lễ hội lồng đèn Jinju Namgang


Du khách sẽ được chứng kiến “thiên đường ánh sáng” nếu lạc bước vào lễ hội này. Ảnh: Blog Bnb Hero

Lễ hội lồng đèn Jinju Namgang được tổ chức trên sông Namgang gần pháo đài Jinjuseong nhằm tưởng nhớ trận chiến Jinju, một trong ba cuộc xâm lược Hàn Quốc của Nhật Bản vào năm 1592. Trong trận chiến này, các binh lính đã dùng đèn lồng trên sông để liên lạc với nhau. 

Điểm đặc biệt của lễ hội này là những chiếc đèn lồng trôi trên sông Namgang mang điều ước tốt lành của mọi người. Ngoài ra, lễ hội còn có một buổi triển lãm đèn lồng truyền thống của các nước khác nhau trên thế giới cùng chương trình văn hóa vô cùng đặc sắc. 

Theo laodong.vn

Tin cùng chuyên mục