Hội An ra mắt bộ sản phẩm du lịch mới

UBND thành phố Hội An vừa cho ra đời bộ sản phẩm du lịch được làm từ cây ngô đồng đỏ, loại cây sinh trưởng ở Khu sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. Bộ sản phẩm du lịch mới này gồm 3 nhóm với 15 sản phẩm độc đáo.

Cụ thể, nhóm thực phẩm gồm: Bánh quy, bánh đậu xanh, dầu ăn ngô đồng và hạt ngô đồng rang được làm từ hạt ngô đồng.


Nhóm hàng thủ công mỹ nghệ làm từ cây ngô đồng

Nhóm hàng thủ công, lưu niệm gồm 8 loại là võng, túi xách, giỏ treo hai tầng... và các vật trang trí như: lưới ốc, tranh ngô đồng... Sản phẩm đáng chú ý là lưới ốc được làm từ sợi cây ngô đồng, cây lụi và vỏ sò, ốc biển Cù Lao Chàm, tranh ngô đồng được làm bằng sợi và vỏ, hạt ngô đồng.

Nhóm mỹ phẩm gồm có kem dưỡng da và kem dưỡng môi làm từ dầu ngô đồng đỏ.

Việc tạo ra sản phẩm từ cây ngô đồng không chỉ đem tới cho du khách sự phong phú, đa dạng về sản phẩm du lịch, khẳng định giá trị kinh tế của cây ngô đồng đỏ, giúp quảng bá du lịch Cù Lao Chàm và du lịch Hội An tốt hơn, mà còn nâng cao hình ảnh và thương hiệu của loài cây này, hướng đến bảo tồn tốt hơn trong những năm tới.

Cây ngô đồng đỏ (tên khoa học là Firmiana colorata R. Br) được biết đến như là biểu tượng của Cù Lao Chàm và cũng được ví như nữ hoàng của các loài cây nơi đây bởi vẻ rực rỡ mỗi khi hè về.

Theo hanoimoi.com.vn

Tin cùng chuyên mục