Tiếng việt | English

Mùa vàng Hồng Thái

- Xã Hồng Thái nằm bên sườn núi Kia Tăng, cách trung tâm huyện Na Hang chừng 50 km.


 Thiếu nữ Dao Tiền, xã Hồng Thái bên những thửa ruộng bậc thang.  Ảnh: Quốc Việt.

Với độ cao hơn khoảng 1.000 m so với mực nước biển, nơi đây có khí hậu quanh năm ôn hòa, mát mẻ. Du lịch Hồng Thái, du khách không chỉ được tận hưởng bầu không khí trong lành mà còn được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang có diện tích lên tới 82 ha trải dài bất tận như những thảm lụa vàng được dệt bởi những người nông dân chăm chỉ, cần cù.

Ngắm ruộng bậc thang vào buổi bình minh du khách sẽ như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Bởi, khi ánh mặt trời vừa ló rạng, tầng tầng, lớp lớp ruộng bậc thang dần hiện ra trong sương mờ giữa trùng điệp núi non khiến bất cứ ai đặt chân đến đều lưu luyến không rời. Rồi khi hoàng hôn buông xuống, thửa ruộng bậc thang được nhuộm một màu vàng cam đẹp đến nao lòng. Từng khoảng ruộng như dải màu chuyển sắc hiện ra thật lộng lẫy trên nền trời xanh biếc, mây lãng đãng trôi đẹp không lời nào tả xiết. Màn đêm buông xuống, ngả lưng bên căn nhà sàn homestay của đồng bào dân tộc Tày, Dao, Mông..., hít hà hương lúa nồng nàn căng đầy lồng ngực khiến lòng người cảm thấy thư thái đến lạ kỳ.

Mùa vàng Hồng Thái đã gõ cửa. Đây là thời điểm lý tưởng để du khách thực hiện những bộ ảnh checkin, lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của mùa vàng nơi đây.

Hoàng Anh

Tin cùng chuyên mục