Tiếng việt | English

Xử lý triệt để tình trạng đeo bám khách tại lễ hội chùa Hương

Đó là ý kiến được lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức cho biết vào sáng (18-1), tại họp báo về công tác chuẩn bị lễ hội du lịch chùa Hương năm 2016.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo huyện Mỹ Đức cho biết, một trong những mục đích, yêu cầu đề ra trong lễ hội chùa Hương xuân Bính Thân (năm 2016) là tổ chức lễ hội phải bảo đảm trang trọng, đúng nghi lễ, tiết kiệm, “an toàn, văn minh, lịch sự, đạt hiệu quả cao”.


Công tác chuẩn bị đón mùa lễ hội chùa Hương năm 2016 đang được huyện Mỹ Đức triển khai rốt ráo

Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao vai trò quản lý nhà nước, thực hiện nghiêm túc quy chế tổ chức lễ hội của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch; tăng cường hơn nữa sự phối hợp, kết hợp giữa các ngành liên quan của thành phố một cách đồng bộ, hiệu quả và trách nhiệm cao… Nâng cao chất lượng phục vụ, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng của khách thập phương về chiếm bái, lễ Phật và trảy hội theo đúng quy định, tạo môi trường văn hóa lành mạnh, bài trừ mê tín dị đoan…

Theo Ban tổ chức lễ hội chùa Hương, mùa lễ hội năm nay có một số điểm mới, đó là: có trợ giá vé xe buýt từ bến xe Mỹ Đình về chùa Hương; phát wi-fi miễn phí tại khu vực chùa Hương; quy hoạch gần 320 điểm bán hàng dịch vụ bảo đảm văn minh, trật tự, vệ sinh phục vụ du khách trảy hội.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho một mùa lễ hội mới đang được triển khai rốt ráo, trong đó 4.395 phương tiện xuồng, đò đã sẵn sàng phục vụ du khách. Cũng như mọi năm, năm nay, UBND huyện Mỹ Đức đã phối hợp cùng Sở Giao thông Vận tải tổ chức tập huấn cho các chủ xuồng, đò về công tác bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa…

Công an huyện Mỹ Đức tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn phòng, chống cháy nổ, xử lý triệt để các vi phạm về trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an toàn cho du khách trong mùa lễ hội.

Năm nay, Công an huyện Mỹ Đức tiếp tục phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố sẽ quyết liệt xử lý và xử lý triệt để các đối tượng đi đón khách từ xa, đeo bám, trèo kéo khách dọc đường.

Công an thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi đến Công an các tỉnh lân cận như Hòa Bình, Hà Nam,… cùng phối hợp để ngăn chặn và xử lý nghiêm những đối tượng trèo kéo khách dọc đường gây mất trật tự, an toàn giao thông và phản cảm. Mùa lễ hội năm 2015, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã bắt giữ một số đối tượng trèo kéo khách dọc đường, đồng thời đã xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục