Tiếng việt | English

2/3 iPhone bán ra từ trước đến nay vẫn đang được sử dụng

Tháng 6 vừa qua là thời điểm tròn 10 năm phiên bản iPhone đầu tiên được chính thức bán ra thị trường và một con số thống kê vừa được công bố có thể khiến người phải giật mình khi 2/3 số iPhone được bán ra trong suốt 10 năm qua vẫn được sử dụng cho đến nay.

Vào tháng 3 vừa qua, Apple cho biết hãng đã bán được tổng cộng 1,163 tỷ chiếc iPhone kể từ khi chiếc smartphone này được bán ra thị trường vào năm 2007.

Trong khi đó, theo một báo cáo vừa được công bố bởi hãng nghiên cứu thị trường Newzoo (Mỹ) thì cho đến tháng 4/2017, 62,6% tương đương 728 triệu chiếc iPhone bán ra vẫn đang được sử dụng trên toàn cầu.

Apple đã ra mắt tổng cộng 15 phiên bản iPhone khác nhau trong 10 năm qua, nhiều phiên bản cũ trong số đó vẫn đang còn được sử dụng

Apple đã ra mắt tổng cộng 15 phiên bản iPhone khác nhau trong 10 năm qua, nhiều phiên bản cũ trong số đó vẫn đang còn được sử dụng

Cũng theo báo cáo của Newzoo thì tính đến tháng 4/2017, 25% số smartphone đang được sử dụng trên toàn cầu là iPhone. Trong đó Trung Quốc đang là quốc gia có số lượng người sử dụng iPhone nhiều nhất, với 31,3% tổng số iPhone đang sử dụng trên toàn cầu, tương đương 228 triệu máy.

Mỹ là quốc gia đứng thứ 2 nhưng khoảng cách rất xa so với Trung Quốc, với 120 triệu chiếc iPhone (tương đương 16,4%).

Báo cáo của Newzoo cũng cho biết iPhone 6 đang là phiên bản iPhone được sử dụng nhiều nhất (chiếm 21%), các phiên bản tiếp theo lần lượt là iPhone 6S (18%), iPhone 7 (11%), iPhone 6 Plus (9%) và iPhone 6S Plus (8%).

Nghiên cứu của Newzoo một lần nữa cho thấy độ ổn định đáng kinh ngạc của các phiên bản iPhone, cho dù là các phiên bản cũ đã ra đời cách đây nhiều năm và không còn được Apple hỗ trợ để nâng cấp lên phiên bản mới, nhưng vẫn có thể hoạt động đủ mượt mà và ổn định để người dùng có thể tiếp tục sử dụng.

Tính ổn định dù đã trở nên lỗi thời được xem là ưu điểm của iPhone so với các mẫu smartphone chạy Android hay nền tảng di động khác, khi mà các thiết bị này thường trở nên ì ạch và thường xuyên mắc lỗi sau một vài năm khi không còn tiếp tục được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục