Tiếng việt | English

7 điều iPhone 7 làm được hơn các điện thoại Samsung Galaxy

iPhone 7 đang được đánh giá là chiếc điện thoại thông minh nhanh nhất hiện nay. Và dưới đây là danh sách những điều mà mẫu điện thoại mới nhất của Apple có thể làm được, trong khi các mẫu điện thoại Galaxy cao cấp của đối thủ Samsung chưa thể vươn tới, theo so sánh của trang tin Business Insider.

Danh sách này chưa tính tới mẫu Note 7 do đang vướng vào sự cố cháy nổ pin.

1. iPhone 7 Plus có camera kép giúp người dùng có thể zoom quang học 2x và zoom kỹ thuật số 10x. Trong khi đó các camera của Samsung chưa có zoom quang học.

Zoom quang học có nghĩa là bạn có thể phóng to mà không làm thay đổi hình ảnh quá nhiều. Zoom kỹ thuật số cơ bản là "cắt cúp" hình ảnh, làm cho bạn thấy nhiều điểm ảnh. Máy ảnh Samsung không có zoom quang học.

2. iPhone 7 cho phép bạn tận dụng lợi thế đầy đủ của tai nghe không dây EarPods mới của Apple

Mặc dù Air Pods làm việc với bất kỳ thiết bị âm thanh tiêu chuẩn Bluetooth, song sử dụng chúng với một chiếc iPhone mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn như đồng bộ dễ dàng và truy cập vào Siri.

3. iPhone 7 có iOS, với xu hướng có được những ứng dụng tốt nhất đầu tiên

Các nhà phát triển có xu hướng thích iOS hơn Android, có nghĩa là các ứng dụng và cập nhật tốt nhất có xu hướng đến iPhone đầu tiên. Ví dụ, Nintendo đang tung ra "Super Mario Run" trên iPhone độc quyền trước khi trò chơi này đi kèm với Android.

4. iPhone 7 hứa hẹn cập nhật phù hợp hơn so với Samsung Galaxy S7

 Apple có một hồ sơ theo dõi mạnh mẽ của việc "giữ chân" người tiêu dùng các thiết bị cũ của mình với các phiên bản mới của iOS. Ví dụ, iOS 10 được thiết kế để làm việc trên iPhone 5, bây giờ đã 4 năm tuổi.

 Trong khi đó, Samsung hiếm khi cập nhật cho các thiết bị Android quá một năm. Trong thực tế, phải mất vài tháng cho các phiên bản mới của Android có thể đến với các điện thoại Samsung.

5. iPhone 7 có tùy chọn lưu trữ nhiều hơn

iPhone 7 đi kèm với 32 GB, 128 GB hoặc 256 GB dung lượng lưu trữ. Galaxy S7 chỉ đi kèm với 32 GB dung lượng lưu trữ với tùy chọn thêm nhiều hơn với một thẻ nhớ. Tuy nhiên, thẻ nhớ có một số hạn chế. Ví dụ, không phải tất cả các ứng dụng sẽ cho phép bạn lưu vào thẻ nhớ.

6. iPhone 7 có một bộ xử lý nhanh hơn

Các bài kiểm tra ban đầu với chip A10 mới của iPhone 7 đã chỉ ra rằng đó là bộ vi xử lý điện thoại di động nhanh nhất hiện nay. Trong thực tế, nó có khả năng đủ mạnh để chạy trên một số máy tính xách tay. Samsung cũng có bộ vi xử lý điện thoại tuyệt vời, nhưng Galaxy S7 không thể đạt đến tốc độ của iPhone 7.

7. iPhone 7 có loa stereo

iPhone 7 có thể phát âm thanh stereo; ngược lại, Galaxy S7 chỉ có một loa đơn duy nhất ở dưới cùng của điện thoại. Ngoài loa ở dưới cùng của điện thoại, iPhone 7 còn có một loa mới ở trên cùng của điện thoại. Âm thanh của iPhone 7 lớn hơn rất nhiều, hỗ trợ rất tốt cho việc xem video, chơi trò chơi, hoặc nghe nhạc.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục