Bắt đầu sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG từ ngày 28-5

Sự cố xảy ra ngày 14-5 trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gateway) sẽ được đối tác quốc tế bắt đầu sửa từ ngày 28-5 tới và dự kiến hoàn thành vào ngày 2-6.

Thông tin trên vừa được các nhà cung cấp dịch vụ internet trong nước cho biết chiều nay, 20-5. Trước đó, tuyến cáp biển này đã tiếp tục gặp sự cố vào ngày 14-5 mà nguyên nhân được xác định là lỗi cáp trên nhánh S1, đoạn kết nối từ Việt Nam đi Hong Kong (Trung Quốc), cách trạm cập bờ Vũng Tàu 107,7km. Đây là lần thứ hai trong năm nay, tuyến cáp biển này gặp sự cố gây ảnh hưởng đến việc kết nối internet trong nước đi quốc tế.

Sự cố gần nhất xảy ra ngày 2-4-2020, tuyến AAG, nhánh S1 kết nối từ Việt Nam đi Hong Kong (Trung Quốc), khiến toàn bộ lưu lượng đường truyền đi qua hướng này bị mất. Sự cố này đã được khắc phục xong vào ngày 21-4.

AAG có chiều dài 20.191km, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Tuyến cáp này được đưa vào khai thác từ tháng 11-2009, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong (Trung Quốc), Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục