Tiếng việt | English

Bộ nguồn đa năng

- Để có thể tạo được một sản phẩm đa năng, vừa có thể tích điện, các em Sầm Văn Trọng, Nguyễn Ngọc Hải (trong ảnh), trường PTDTNT ATK Sơn Dương đưa ra ý tưởng thiết kế “Bộ nguồn đa năng” đã đạt giải Khuyến Khích tại Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật THPT cấp tỉnh năm học 2019 - 2020.

Ưu điểm của sản phẩm này là tiết kiệm chi phí mua sắm, lắp đặt, dễ dàng sử dụng, dễ chế tạo, dễ thay thế và sửa chữa, linh kiện đơn giản và sẵn có trên thị trường.

Sản phẩm này có thể đo nhiệt độ phòng ở, lớp học, nơi làm việc; đo điện áp một chiều và các loại nguồn điện một chiều, hay các loại bình, pin tích điện. Đo điện áp xoay chiều của các loại nguồn cấp điện xem có ổn định hay thấp hơn hoặc cao hơn giá trị sử dụng của nguồn cấp hay không. Đo thông mạch mọi đoạn dây kim loại hay mạch điện có bị đứt hay không, đo điôt có bị hỏng hay không.

Sản phẩm còn có thể sử dụng làm công cụ giảng dạy, hỗ trợ học tập cho giáo viên và học sinh, rất phù hợp tại ngôi trường Nội trú của các em đang học.

Bộ Nguồn đa năng hoàn thiện là thiết bị tiện dụng, phù hợp với mọi gia đình. Thiết bị này dễ dàng sử dụng, không cần đến kỹ thuật tay nghề, nhỏ gọn, tiện dụng, giúp chúng ta phát hiện chỗ đứt, hỏng, hay nguồn điện cấp có đủ điện áp sử dụng hay không, nhiệt độ ngoài trời như thế nào, tích điện bằng tấm năng lượng mặt trời, có thể sử dụng nguồn điện dự phòng khi mất điện. Từ đó giúp chúng ta đưa ra các phương án xử lý, hay có thể sửa chữa những hỏng hóc đơn giản của các thiết bị điện trong gia đình mà không cần phải đi thợ sửa chữa, hay vứt bỏ.    

  Bài, ảnh: Lan Hương

Tin cùng chuyên mục