Canon chính thức ra mắt thế hệ mới của máy ảnh bỏ túi G7x

Dù khá chậm chạp trong việc bắt kịp cuộc chơi máy ảnh không gương lật, Canon lại vẫn có ưu thế trên sân chơi máy ảnh bỏ túi cao cấp. Đây là lý do khiến hãng vừa mạnh dạn tung ra thế hệ G7x mới.

Phiên bản G7x nguyên thuỷ là máy ảnh với cảm biến 1 inch đầu tiên của Canon. Đây cũng là mẫu được đánh giá có được sự cân bằng tối ưu giữa chất lượng hình ảnh và tính di động tốt. Bước sang thế hệ thứ hai, G7x Mark II chia sẻ nhiều thiết kế của đàn anh - bao gồm cả ống kính f/1.8-2.8 (cho tiêu cự tương đương 24-100mm) và cơ chế chống rung quang học. Máy cũng duy trì màn hình 3 inch (1 triệu điểm ảnh) với cơ chế xoay (linh hoạt hơn so với thế hệ đầu).

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai thế hệ nằm ở sự hiện diện chip xử lý hình ảnh DIGIC 7 mới. Như thế, G7x Mark II là mẫu máy ảnh với DIGIC 7 đầu tiên của Canon. Nhờ thế, máy mới không chỉ vận hành nhanh nhạy hơn mà còn xử lý hình ảnh thiếu sáng hiệu quả hơn (cải thiện 1 stop). Canon cho biết khả năng bắt nét trên máy mới cũng tốt hơn đáng kể.

Theo kế hoạch, G7x Mark II sẽ bắt đầu bán ra thị trường từ tháng 5 tới với giá 699 USD - rẻ hơn khá nhiều so với đối thủ RX100 của Sony. Tuy nhiên nó lại thiếu một số tính năng như khả năng quay phim 4K, Slow-Motion… (G7x mới chỉ hỗ trợ quay 1080p ở 60 khung hình/giây).

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục