Tiếng việt | English

Facebook Messenger lần đầu có ứng dụng cho máy tính Windows và Mac

Sau gần một thập kỷ chỉ có phiên bản web, Facebook Messenger cuối cùng đã có ứng dụng chuyên biệt cho máy tính cá nhân, giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn các dịch vụ tin nhắn và đàm thoại trực tuyến.

Động thái mới diễn ra khoảng một tháng sau khi một số người dùng lần đầu phát hiện việc ứng dụng cho máy tính Mac được thử nghiệm. Theo kế hoạch, Facebook sẽ giới thiệu Facebook Messenger cho máy tính cá nhân trong hội thảo F8 2020, nhưng hội thảo này đã bị hủy do dịch Covid-19. 


Người dùng đã có thể tải ứng dụng Messenger từ cả Microsoft Store (Windows) và Mac App Store (trên Macbook, iMac, Mac Pro).

Giới chuyên môn cho rằng, sự xuất hiện của ứng dụng riêng Facebook Messenger vào thời điểm này là đúng lúc. Giữa bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành, những ứng dụng đàm thoại trực tuyến, điển hình là Zoom, đang đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối người với người, cũng như duy trì hoạt động cho các tổ chức, doanh nghiệp vốn sử dụng máy tính cá nhân nhiều hơn là điện thoại di động. 

Những trải nghiệm bước đầu cho thấy, ứng dụng mới có đầy đủ các tính năng tương tự như Messenger phiên bản web, và cũng hỗ trợ chế độ màu tối - vốn là tính năng mới được Facebook đưa ra chưa lâu. So với phiên bản web, ứng dụng riêng trình bày tối ưu hơn nhiều, đặc biệt là các nội dung chat. 

Tuy nhiên, Facebook Messenger mới chỉ hỗ trợ 8 người trao đổi cùng lúc, thay vì 100 cho tới 500 người như Zoom. Ngoài ra, nó cũng không có cơ chế tham gia phòng họp nhanh chóng bằng đường dẫn (link) như nền tảng họp trực tuyến phổ biến nhất thời dịch bệnh. 

Một “điểm yếu” khác của ứng dụng mới là việc chưa cho chia sẻ các nội dung hiển thị màn hình. Đây là tính năng khá quan trọng trong làm việc nhóm và vốn đã có mặt trong ứng dụng Workplace mà Facebook phát triển cho máy tính để bàn.

Ngoài ra, nhiều tính năng tương tác xã hội như xem chung một album ảnh cũng vắng bóng. Dĩ nhiên, Facebook luôn có thể cập nhật bổ sung trong những phiên bản tiếp theo của Facebook Messenger thời gian tới.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục