Tiếng việt | English

Google bổ sung tính năng AI cho ứng dụng Socratic

Mới đây, hãng Google đã bổ sung thêm tính năng AI (trí tuệ nhân tạo) cho ứng dụng học tập trên thiết bị di động có tên Socratic. Ứng dụng được cập nhật với các tính năng hỗ trợ học máy mới (machine learning), giúp người học giải quyết những bài tập thông qua AI.

Cụ thể, ứng dụng Socratic sẽ hướng dẫn học sinh giải bài tập thông qua những cách giải có sẵn và xác định hướng giải cho học sinh. Nếu người học cần trợ giúp về các câu hỏi học tập, có thể sử dụng ứng dụng để đặt câu hỏi bằng giọng nói hoặc chụp ảnh câu hỏi trong tài liệu học tập của mình. Sau đó, ứng dụng sẽ tìm tài liệu có liên quan nhất trên các trang web, điều này sẽ giúp người học dễ dàng hiểu bài tập hơn.

Ngoài ra, để giúp học sinh ôn luyện các kỳ thi, Google còn tạo ra hướng dẫn môn học với hơn 1.000 chủ đề khác nhau thuộc giáo trình của cấp đại học và trung học. Nếu một sinh viên đang cố gắng giải quyết một vấn đề phức tạp, ứng dụng có thể sử dụng các thuật toán để xác định các khái niệm cơ bản sau đó sẽ giải thích thêm cho người học hiểu.

Socratic hợp tác với các giáo viên và chuyên gia để mang đến cho học sinh, sinh viên những giải thích trực quan của từng môn học, giúp tìm hiểu các khái niệm đằng sau bất kỳ bài học nào.

Ứng dụng Socratic hiện đã có sẵn trên nền tảng iOS và sẽ có trên Android vào tháng 9 tới.

Theo NDDT

Tin cùng chuyên mục