Tiếng việt | English

Hãng ô tô đầu tiên tại Việt Nam tạm ngừng sản xuất để phòng dịch

Sáng 24-3, trao đổi với phóng viên, đại diện Ford Việt Nam xác nhận việc sẽ tạm dừng sản xuất nhưng bác bỏ thông tin tạm ngừng hoạt động mà một số kênh truyền thông đăng tải.


Nhà máy Ford tại Hải Dương vừa được đầu tư 82 triệu USD để nâng sản lượng gấp 3 lần.

Ford Việt Nam cho biết sẽ tạm dừng sản xuất tại Nhà máy Hải Dương từ ngày 26-3 tới và chỉ duy trì các hoạt động thiết yếu như bảo dưỡng và an ninh tại các cơ sở này. Đây là động thái được kỳ vọng sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm của vi rút SARS-CoV-2. 

Ford là hãng ô tô đầu tiên tại Việt Nam tạm ngừng sản xuất để phòng dịch, nhưng khẳng định không ngừng hoạt động như một số kênh truyền thông đã đưa. Hãng này cho biết, các hoạt động bán hàng, dịch vụ phụ tùng, cung ứng và hỗ trợ đại lý tại Việt Nam vẫn diễn ra bình thường. 

Việc tạm dừng sản xuất dự kiến sẽ kéo dài trong một vài tuần và còn tùy theo tình hình dịch bệnh, tình trạng ảnh hưởng của nhà cung cấp và tồn kho của đại lý...

Thông tin trên từ Ford Việt Nam được đưa ra sau khi một số nguồn tin cho biết Tập đoàn Ford Motor (Mỹ) sẽ tạm ngừng hoạt động sản xuất xe và động cơ tại các nhà máy tại Ấn Độ, Nam Phi, Thái Lan và Việt Nam nhằm ứng phó với các tác động ngày càng lớn của Covid-19.  

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục