Tiếng việt | English

iOS 14 sẽ cho phép dùng thử ứng dụng mà không cần cài đặt

Tính năng mới được hé lộ trên iOS 14 cho phép người dùng quét mã QR, sau đó dùng thử ứng dụng mà không cần cài đặt trên iPhone, iPad.

Cụ thể, chức năng này cho phép các nhà phát triển mang đến người dùng một nội dung động, có thể tương tác trong ứng dụng, và liên kết trực tiếp thông qua mã QR. Người dùng chỉ cần quét mã QR và dùng thử ứng dụng ngay trong một thẻ hiện ra trên màn hình.

Theo một số nhà phát triển, tính năng mới này khá giống với tính năng Instant Apps trên Android, khi giúp người dùng có thể tải trước một phiên bản thu nhỏ của ứng dụng bằng cách chạm vào đường link.

Nó cũng khá giống với tính năng Slices trên Android, khi đưa ra một phần ứng dụng trong kết quả tìm kiếm, hoặc trong Google Assistant.

Điều này cho thấy Apple dường như đang "vay mượn" nhiều tính năng được người dùng yêu thích trên Android để bổ sung cho nền tảng của mình.

Cách đây ít ngày, một tính năng có tên gọi "Avocado" nằm trong phiên bản iOS 14 bị rò rỉ trên mạng cho phép người dùng iPhone/iPad tạo ra các widget từ các ứng dụng đã cài đặt để thêm vào màn hình chính trên thiết bị. Đây là một tính năng quen thuộc và được nhiều người dùng yêu thích trên nền tảng Android.

Nhiều khả năng Apple sẽ giới thiệu iOS 14 tại Hội nghị các nhà phát triển thế giới, dự kiến sẽ được diễn ra vào tháng 6 tới đây.

Do diễn biến của dịch bệnh Covid-19, sự kiện năm nay có thể sẽ chỉ được tổ chức dưới dạng trực tuyến và Apple sẽ trình chiếu trực tiếp các bài phát biểu, những màn giới thiệu sản phẩm mới trên các nền tảng mạng xã hội để mọi người có thể theo dõi từ xa.

Theo Dantri

Tin cùng chuyên mục