Tiếng việt | English

Kẻ cướp lợi dụng trò chơi Pokemon Go để dẫn dụ "con mồi"

Pokemon Go đang tạo ra cơn sốt lớn trong cộng đồng người dùng vài tuần trở lại đây. Tuy nhiên, song song với những hấp dẫn, trò chơi này cũng chứa đựng nhiều nguy cơ an ninh.

Theo thông tin từ lực lượng cảnh sát tại O'Fallon (bang Missouri, Mỹ), trò chơi dựa trên địa điểm thực tế này đã bị những tên cướp lợi dụng để dẫn dụ các nạn nhân. Theo đó, "con mồi" sẽ bị những kẻ xấu dẫn tới một địa điểm (Pokestop - nơi có các vật phẩm trong trò chơi) để chờ một người chơi khác xuất hiện. Nhưng thay vì một trận chiến hay những thảo luận liên quan đến nội dung chơi, người đen đủi sẽ "nhận" được... một vụ cướp. Điều này một lần nữa cho thấy, việc cung cấp cho người lạ thông tin về nơi bạn sẽ đến luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cá nhân nghiêm trọng. 

Thực tế, kể từ khi được tung ra, Pokemon Go đã gây ra khá nhiều rắc rối cho cộng đồng. Mới đây, một phụ nữ trẻ đã phát hiện ra một thi thể khi đang đi bộ dọc sông để tìm bắt một Pokemon. Giới chức tại một số khu vực cũng phải ra thông báo rằng các game thủ "đừng cố đột nhập vào đồn cảnh sát chỉ vì những trò chơi". Có lẽ, khi tung ra sản phẩm mới rất được ưa chuộng của mình, Nintendo chưa ngờ tới những hệ quả có phần kì lạ mà trò chơi này mang lại.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục