Tiếng việt | English

Nghiệm thu đề tài gạch không nung

- Chiều 27-5, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh, Hội đồng chuyên ngành đã tổ chức nghiệm thu Dự án “ Xây dựng mô hình ứng dụng và phát triển công nghệ sản xuất gạch không nung từ cát, đá mạt và nguyên liệu sẵn có tại tỉnh Tuyên Quang”. 


Hội nghị nghiệm thu đề tài gạch không nung.

Dự án do kỹ sư Phùng Anh Tuấn, Trưởng Phòng Kỹ thuật - Công ty cổ phần Công nghiệp Tân Hà chủ trì thực hiện từ tháng 12 - 2016 đến tháng 4 - 2020. Qua hơn 3 năm triển khai, nhóm nghiên cứu đã xây dựng và ứng dụng thành công 3 quy trình sản xuất gạch không nung, đạt tiêu chuẩn, gồm: Tổng hợp các nguyên liệu đầu vào; vận hành dây chuyền, thiết bị và sản xuất; bảo dưỡng thành phẩm.

Dự án cũng đào tạo được 5 kỹ thuật viên cùng 20 công nhân lành nghề có khả năng vận hành hệ thống máy móc hiện đại, xây dựng hệ thống nhà xưởng rộng 1.000 m2, công suất 22 triệu viên gạch/năm. Gạch không nung có ưu điểm nhẹ hơn, chất lượng tốt, giá bán rẻ hơn gạch nung thông thường, tận dụng được nhiều phụ phẩm trong xây dựng, giảm chi phí đầu tư các công trình lớn và thân thiện với môi trường. Đề tài được xếp loại Khá.

   Tin, ảnh: Lê Duy

Tin cùng chuyên mục