Nghiên cứu, cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp Việt Nam

Ngày 20/5, Viện khoa học và công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc (Vkist) tổ chức kỷ niệm 5 năm ngày thành lập.

Được thành lập trên cơ sở Nghị quyết 1238 của Chính phủ, sử dụng nguồn vốn ODA do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ, Viện Vkist (Bộ Khoa học và Công nghệ) mang sứ mệnh nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ hiện đại đa ngành, đa lĩnh vực để phục vụ cho các ngành công nghiệp, góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa và sự phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam.

Tầm nhìn của Vkist là trở thành đơn vị dẫn đầu về cung cấp giải pháp công nghệ, cầu nối giảm thiểu khoảng cách giữa nghiên cứu hàn lâm và nhu cầu công nghệ, các giải pháp thực tế cho doanh nghiệp thành công trên thị trường. Qua đó, giúp các doanh nghiệp Việt Nam tăng khả năng hấp thụ và phát triển công nghệ mới, thúc đẩy công nghiệp hóa trong bối cảnh công nghiệp 4.0 hiện nay, từ đó nâng cao vị thế cạnh tranh trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Hiện nay, Viện Vkist đã có hơn 70 thành viên, gồm bốn phòng nghiên cứu (công nghệ sinh học; cơ điện tử; công nghệ thông tin; IT-BT), trong đó có nhiều nghiên cứu viên giỏi, cùng nhiều chuyên gia có trình độ từ nước ngoài về cống hiến. Hệ thống trang thiết bị, cơ sở hạ tầng được trang bị hiện đại, tiệm cận với chuẩn quốc tế.

Theo Báo Nhandan

Tin cùng chuyên mục