Phát động giải thưởng ''Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam'' 2022

Chiều 22-6, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo công bố, phát động giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam" năm 2022.

Đây là giải thưởng chính thức trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông được Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì xét và trao tặng hằng năm cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm công nghệ số xuất sắc được nghiên cứu, thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam, giải các bài toán Việt Nam và thời đại. Đồng thời là một hoạt động nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 14-1-2020 về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Phát biểu phát động giải thưởng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long nhấn mạnh, giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" năm thứ ba được tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số, góp phần thúc đẩy chính phủ số, kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam. Giải thưởng được tổ chức cũng nhằm hỗ trợ quảng bá cho các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam tới đông đảo doanh nghiệp và người dân Việt Nam.

Thông tin cụ thể về giải thưởng, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin Nguyễn Thanh Tuyên cho biết, đối tượng tham gia là các doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam (nếu là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì người Việt Nam phải sở hữu ít nhất 51% tổng số cổ phần) và đơn vị, tổ chức sự nghiệp có các sản phẩm công nghệ số được nghiên cứu, thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam và đã được đưa vào ứng dụng thực tế. Đối với hạng mục giải thưởng sản phẩm số tiềm năng, chỉ áp dụng đối với các tổ chức sự nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam bấm nút phát động giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” 2022.

Năm nay, giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam" năm 2022 có những điểm mới so với năm trước. Các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được trao giải theo 4 hạng mục về 3 trụ cột thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam (chính phủ số, kinh tế số và xã hội số), đồng thời, tiếp tục khuyến khích, động viên cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm công nghệ số mới.

Cụ thể gồm: Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số; sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số; sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số; sản phẩm số tiềm năng. Mỗi hạng mục giải thưởng có các giải: Vàng, Bạc, Đồng và Top 10. Các sản phẩm được tôn vinh sẽ phải thỏa mãn 2 nhóm tiêu chí chính, đó là "Thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam" và "Tác động, ảnh hưởng tới phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số".

Thời gian nhận đăng ký và hồ sơ tham gia giải thưởng từ ngày 22-6 đến hết ngày 22-9-2022. Hình thức gửi hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin điện tử giải thưởng: giaithuong.makeinvietnam.mic.gov.vn.

Lễ trao giải được tổ chức vào tháng 12-2022.

Theo Báo Nhandan

Tin cùng chuyên mục