Tiếng việt | English

Smartphone màn hình gập đầu tiên sẽ về Việt Nam ngay trong tuần sau

Smartphone màn hình gập đầu tiên của Huawei là Mate X sẽ về Việt Nam ngay trong tuần sau vào ngày 5/3.

Một nguồn tin uy tín vừa xác nhận với Dân trí, thế hệ màn hình gập đầu tiên của Huawei đã sẵn sàng về Việt Nam trong đầu tuần sau.

Nguồn tin này tiết lộ, Huawei mang sản phẩm này về để giới truyền thông trong nước có thể trải nghiệm và tận mắt xem công nghệ mới mà hãng trang bị.

Cụ thể, sáng thứ 3, tức ngày 5/3, thế hệ Mate X sẽ được giới thiệu trong một buổi nói chuyện với truyền thông tại TPHCM. Việc mang sản phẩm màn hình gập đầu tiên về Việt Nam cho thấy thương hiệu này đang rất quan tâm đến thị trường Việt Nam và muốn phô diễn sức mạnh cũng như các công nghệ mới mà hãng có thể làm được, tính đến thời điểm này. 

Hiện tại trên thị trường, tất cả mẫu smartphone gập được trình làng như Huawei Mate X, Galaxy Fold của Samsung đều không thể chạm tay để thử nghiệm. Những sản phẩm này được đặt trong tủ kính đóng kín ngay tại sự kiện riêng, thậm chí là tại triển lãm MWC 2019. 

Theo công bố trước đó, Mate X sẽ chính thức bán ra thị trường vào quý II năm nay với mức giá 2.600 USD.

Mate X được ra mắt trước thềm MWC 2019, gây chú ý với màn hình có thể gập được. Khi ở trạng thái smartphone, máy có màn hình 6,6 inch và mở ra máy mở rộng đến 8 inch, độ phân giải 2.480 x 2.200 pixel, tỉ lệ 8:7,1 nên trông gần vuông.

Mate X hỗ trợ cụm 3 camera hợp tác với Leica. Trong đó có một ống kính thường 40 MP, khẩu độ f/1.8, một camera telephoto 8 MP khẩu độ f/2.4 và một góc siêu rộng 16 MP, f/2.2.

Ngoài ra, máy cũng có cấu hình mạnh nhất hiện nay của hãng với bộ xử lý hàng đầu Kirin 980, 8 GB RAM, 512 GB bộ nhớ trong và hỗ trợ mạng 5G.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục