Tiếng việt | English

Tại sao người dùng iPhone 5, 5C không nên vội nâng cấp iOS 10?

iOS 10 - hệ điều hành mới cho iPhone - tương thích với iPhone 5 và các thiết bị mới hơn. Nhưng trước khi các chủ sở hữu iPhone 5 và 5C cập nhật lên iOS 10, có một số lời khuyên cần lưu ý:

Vì iPhone 5 và 5C là dòng thiết bị cuối cùng trong danh sách các thiết bị được hỗ trợ iOS 10, có cấu hình thấp nhất nên khả năng gặp sự cố khi nâng cấp và chạy iOS mới nhiều hơn. Trong khi các mẫu iPhone 7 mới có chíp xử lý mới nhất A10 của Apple, iPhone 5 và 5C dùng chip A6. (Ở giữa, iPhone 6S và SE dùng chip A9, iPhone 6 dùng chíp A8 và iPhone 5S dùng chip A7.) Ngoài ra, iPhone 5 và 5C chỉ có 1GB RAM; iPhone 6S và trở đi kết hợp RAM 2GB.

Từ các thông số cấu hình trên, có một lời khuyên với người dùng iPhone 5 và 5c: hãy chờ đợi để "nghe ngóng" những báo cáo đầy đủ về hiệu suất làm việc của hệ điều hành mới trên các thiết bị này. 

Ngoài ra, một loạt sự cố "treo táo," "dính cáp" khi nâng cấp iOS 10 qua đường OTA (cập nhật trực tiếp trên điện thoại) ngay sau khi iOS 10 được phát hành chính thức khiến nhiều máy iPhone, iPad bị mất dữ liệu cũng là thông tin đáng để người dùng iPhone 5 và 5c lưu tâm trước khhi quyết định nâng cấp.

Màn hình iPhone 5 và 5C nhỏ hơn có thể là vấn đề lớn khi di chuyển đến iOS 10. Một vài người sử dụng Reddit nói rằng khi dử dụng ứng dụng nhắn tin mới, họ cảm thấy chật chội trên màn hình 4-inch của iPhone 5 hoặc 5C.

Ngoài ra, việc không có nút Home tích hợp chíp nhận dạng dấu vân tay (Touch ID) cũng khiến việc mở khóa màn hình khó khăn hơn do iOS 10 hỗ trợ khá nhiều việc mở khóa màn hình qua nút Home có Touch ID./.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục