Thay, ép mặt kính iphone có ảnh hưởng gì không?

Nói đến thay, ép mặt kính iPhone thì nhiều người dùng tỏ ra khá là quan ngại và lo lắng rằng, điện thoại của mình sẽ gặp phải vấn đề hư hỏng trong quá trình thực hiện kỹ thuật. Và không các bạn phải chờ lâu hơn nữa thì ngay trong này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả mọi khúc mắc thay ép mặt kính iphone có ảnh hưởng gì không.

Thay, ép kính là gì?  

Thay, ép kính iPhone chính là phương pháp tối ưu hoá để giúp người dùng tiết kiệm chi phí và tránh tối đa việc phải thay màn hình. Cách này thường được áp dụng trong trường hợp điện thoại của bạn bị rơi vỡ màn hình nhưng không hề ảnh hưởng đến phần cảm ứng của máy. Bởi vậy, thay vì phải thay toàn bộ màn hình mới với mức chi phí cao thì bạn chỉ cần tháo mặt kính đã bị vỡ, rồi sau đó ép mặt kính mới cho máy là xong. 

Vậy tại sao lại có cách khắc phục lỗi hư hỏng màn hình đơn giản như vậy? Có thể nhiều bạn không biết, đối với những chiếc iPhone thì màn hình thường được cấu tạo bởi 3 lớp riêng biệt: Mặt kính, lớp keo, màn hình cảm ứng. 

Chính vì vậy, nếu chẳng may điện thoại có bạn bị rơi, vỡ màn hình nhưng cảm ứng vẫn hoạt động bình thường thì tốt bạn nên đi ép mặt kính. Vì chi phí thay, ép mặt thường thấp nhiều so với thay màn mà độ tránh rủi ro lại cao hơn rất nhiều.

Ép mặt kính iPhone là gì?

Khi nào nên thay, ép mặt kính iPhone?

Nếu xem xét thì chắc chắn việc ép mặt kính iPhone thường sẽ có chi phí vừa phải hơn rất nhiều so với việc bạn phải đi thay toàn bộ màn hình. Do đó, khi điện thoại của bạn có những dấu hiệu dưới đây thì bạn nên chọn cho mình địa chỉ lớn và uy tín để được hỗ trợ về dịch vụ. 

Những biểu hiện có thấy bên ngoài màn hình đang bị hư hỏng như trầy, xước, nứt, vỡ nhưng phần cảm ứng vẫn hoạt động tốt và không hề ảnh hưởng đến chạm hay vuốt màn hình. Lúc này, bạn chỉ cần đi ép mặt kính mới là máy có thể sử dụng như thường.

Thay ép mặt kính iPhone hãy đến Truesmart

Nên thay, ép mặt kính iPhone khi nào?

Thay, ép mặt kính iPhone có ảnh hưởng gì không?

Rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng khi thay, ép mặt kính iPhone thì chất lượng máy có bị ảnh hưởng hay không? 

Và câu trả lời là không. Thay, ép mặt kính iPhone sẽ không hề ảnh hưởng gì tới điện thoại của bạn. Vì như đã nêu ở trên thì màn hình hình iPhone được cấu tạo nên từ 3 lớp riêng biệt, nên khi mặt kính của máy có bị vỡ mà chức năng cảm ứng vẫn hoạt động bình thường thì bạn chỉ cần ép mặt kính mới cho máy. Bạn không cần phải lo lắng về mặt chất lượng, màn hình iPhone sau khi ép mặt kính mới thì vẫn hoạt động và sử dụng bình thường.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng thì quy trình thay, ép mặt kính iPhone vẫn còn phụ thuộc vào những yếu tố như sau: 

- Linh kiện: Nếu mặt kính bạn thay ép là hàng zin hoặc linh kiện cao cấp thì chắc chắn không có gì phải bàn cãi về mặt chất lượng. Nhưng nếu chẳng may bạn thay phải lô linh kiện kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái thì độ bền của mặt kính sẽ không được đảm bảo.

- Máy móc công nghệ: Để bảo độ chuẩn xác cùng chất lượng dịch vụ thì máy móc công nghệ đóng vai trò rất quan trọng. Nó góp phần tạo nên sự hoàn chỉnh và tỉ mỉ trong công đoạn thay, ép mặt kính cho iPhone.

- Nhân viên kỹ thuật: Khi bạn đi ép kính ở bất kỳ cơ sở nào thì tay nghề nhân viên được xem là điều rất quan trọng. Vì mặt kính có bền hay không thì còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và tay nghề của mỗi người.

- Độ hư hỏng của mặt kính: Trong trường hợp mặt kính bị hư hỏng mà màn hình vẫn hoạt động tốt thì ép kính là máy sử dụng rất ok. Tuy nhiên, ở một trường hợp khác màn hình bị nứt vỡ đi kèm với hiện tượng chảy mực, sọc màn ngang dọc,… thì bạn bắt buộc phải thay toàn bộ màn hình mới cho máy.

Thay, ép mặt kính có ảnh hưởng gì không?

Những điều cần lưu ý khi thay, ép mặt kính iPhone

Khi quyết định đi thay, ép mặt kính mới cho máy thì chỉ sau 2 tháng bạn sẽ thấy chất lượng màn hình bị giảm xuống một cách đáng kể. Bởi vì không phải địa chỉ nào cũng sở hữu cho mình một công nghệ ép kính tiêu chuẩn cùng công đoạn tháo kính, dán lớp cảm ứng và ép kính tỉ mỉ. Nếu quá trình này không được thực hiện cẩn thận thì rất dễ ảnh hưởng đến màn hình. 

Do đó, nhằm đảm bảo quá trình thay, ép mặt kính iPhone được diễn ra thuận lợi và không ảnh hưởng đến chất lượng màn hình. Thì bạn hãy chọn cho mình địa chỉ lớn, uy có đội ngũ nhân viên kỹ thuật và máy móc hiện đại như Truesmart để được hỗ trợ nhé. Nếu cần thiết thay màn hình iPhone để sửa chữa lỗi nghiêm trọng hơn, Truesmart luôn có sẵn màn zin chính hãng để khách hàng an tâm.

Thay mặt kính iPhone 12 Pro Max cũng không hoàn toàn làm ảnh hưởng đến chất lượng máy. Tuy nhiên, bạn nên nghe tư vấn từ phía những người có chuyên môn và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất với tình trạng mà máy đang gặp phải.

Tin cùng chuyên mục