Tiếng việt | English

Tuyên truyền phòng, chống tội phạm, ma túy và bảo vệ môi trường

TQĐT - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh vừa chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm; phòng, chống mà túy và bảo vệ môi trường tại 6 xã gồm Sơn Nam (Sơn Dương), Thái Bình (Yên Sơn), Thái Long, Đội Cấn (TP Tuyên Quang), Nhân Mục (Hàm Yên), Lăng Can (Lâm Bình).

Tham dự hội nghị có trên 1.096 đại biểu là cán bộ, công chức xã; đại diện các trường học, trạm y tế, HTX nông lâm nghiệp; bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận, trưởng các chi hội đoàn thể và đại diện người có uy tín tiêu biểu ở các thôn, bản trên địa bàn các xã.

Các đại biểu đã được nghe đại diện Công an tỉnh, công an các huyện, thành phố tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội; tình hình tội phạm, ma túy trên địa bàn tỉnh; những vấn đề nổi cộm, mới phát sinh và những biện pháp, kỹ năng phòng, chống tội phạm, ma túy, không để hình thành các điểm nóng trên địa bàn. Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường; những yêu cầu và nhiệm vụ cụ thể về bảo vệ môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới như việc thu gom rác thải tại gia đình, xử lý rác thải, nước thải, chỉnh trang, vệ sinh môi trường khuôn viên nhà ở, đường, ngõ xóm, trong chăn nuôi và sản xuất... Ủy ban MTTQ các xã đã phát động thi đua và tổ chức cho đại diện các thôn ký cam kết xây dựng các mô hình khu dân cư tự quản về bảo đảm ANTT, an toàn xã hội, phòng chống tội phạm, ma túy và bảo vệ môi trường.

Ngọc Hưng

Tin cùng chuyên mục