Tiếng việt | English

BMW đã tìm được "tướng" mới

BMW đã chính thức thông báo rằng ông Oliver Zipse sẽ kế nhiệm Harald Krueger ở vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty.

Uỷ ban kiểm soát của nhà sản xuất ô tô Đức cho biết ông Zipse sẽ đảm nhiệm cương vị mới bắt đầu từ ngày 16/8 tới. Trong khi đó, ông Krueger sẽ rút lui khỏi vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị BMW vào ngày 15/8.

“Với Oliver Zipse, một nhà lãnh đạo có khả năng phân tích và hoạch định chiến lược tốt sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị BMW AG. Ông sẽ tạo động lực mới cho Tập đoàn BMW trong việc định hình danh mục sản phẩm của tương lai,” Dr Norbert Reithofer, Chủ tịch Uỷ ban kiểm soát BMW, cho biết.

Ông Zipse được coi là ứng viên sáng giá nhất thay thế CEO Krueger khi ông này tuyên bố không gia hạn hợp đồng với BMW nữa.

“Uỷ ban Kiểm soát hoàn toàn tôn trọng quyết định của ông Harald Krueger và hôm nay chúng tôi bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước những đóng góp của ông cho Tập đoàn BMW trong nhiều năm qua. Thay mặt công ty, chúng tôi chúc ông những điều tốt đẹp nhất trong tương lai và hy vọng rằng Tập đoàn BMW sẽ luôn có một ý nghĩa đặc biệt với ông,” Chủ tịch Reithofer nói.

Ông Zipse đã làm việc ở BMW từ năm 1991, bắt đầu tư vị trí nhân viên tập sự. Vị lãnh đạo 55 tuổi này có chân trong Hội đồng Quản trị công ty từ năm 2015, phụ trách bộ phận sản xuất. Ông có vai trò lớn trong việc phát triển mạng lưới sản xuất cực kỳ hiệu quả của công ty, với sự mở rộng ở Trung Quốc, Mỹ và Hungary, giúp BMW có tỷ suất lợi nhuận rất cao.

Ông Zipse giờ đây được giao trọng trách chèo lái BMW trong giai đoạn chuyển sự tập trung vào xe chạy điện và phát triển các công nghệ lái tự động.

Theo Dantri

Tin cùng chuyên mục