Hãng ô tô đầu tiên tại Việt Nam bổ sung tùy chọn lọc gió điều hòa kháng vi rút

Ngày 18-11, Honda đã bổ sung tùy chọn lọc gió điều hòa kháng vi rút cho ô tô, và là hãng xe đầu tiên thực hiện việc này tại Việt Nam.

Theo hãng xe Nhật Bản, Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới đang chứng kiến sự ảnh hưởng nặng nề của ô nhiễm không khí, môi trường và đặc biệt là sự xuất hiện và lây lan của các loại vi rút, vi khuẩn mới. Các tác nhân gây ô nhiễm này phát tán trong không khí, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người.

Nắm bắt thực trạng này, Honda đã đưa ra thị trường sản phẩm lọc gió điều hòa kháng vi rút cho ô tô sử dụng chất liệu nhựa PET, với thiết kế gồm 3 lớp. Trong đó, lớp 1 được hình thành từ sự liên kết giữa các sợi polyester đơn màu xanh có chức năng kháng khuẩn, ngăn chặn và tiêu diệt vi rút xâm nhập bằng cơ chế sử dụng các tác nhân hóa học có nguồn gốc từ thiên nhiên, không gây ảnh hưởng tới người dùng. Lớp 2 sẽ loại bỏ các loại hạt bụi bẩn, phấn hoa, ví dụ: PM 10. Lớp 3 (ngoài cùng), hình thành từ các liên kết kéo sợi siêu mỏng giúp ngăn chặn bụi mịn PM 2.5 với hiệu suất lên đến 90%.

Người dùng có thể thay thế lọc mới này vào vị trí của lọc nguyên bản, trên các xe Jazz, City, Civic, HR-V, CR-V, Accord...

Đáng chú ý, Honda cũng khuyến nghị người dùng ô tô nên thay lọc gió điều hòa định kỳ 6 tháng hoặc 10.000km nhằm bảo đảm chất lượng không khí trong xe cũng như tối ưu hiệu suất vận hành.

Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục