Tiếng việt | English

Honda phải cắt giảm sản xuất do thiếu phụ tùng trong đại dịch Covid-19

Hai nhà máy sản xuất các mẫu Vezel SUV và Odyssey minivan của Honda tại Nhật đã phải giảm công suất do thiếu nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc.

Honda sẽ cắt giảm sản xuất tại hai nhà máy của hãng tại Nhật Bản do thiếu nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ phải giảm sản lượng khoảng vài trăm xe tại hai nhà máy ở Quận Saitama. Dự kiến việc cắt giảm này sẽ kéo dài trong vài ngày, bắt đầu từ tháng này.

Đây là các nhà máy sản xuất mẫu Vezel SUV và Odyssey minivan.

Hai nhà máy này là những nơi duy nhất bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Honda có 3 nhà máy ở Vũ Hán, Trung Quốc, nơi khởi nguồn của dịch, và sẽ không thể tái khởi động sản xuất tại đây trước ngày 11/3 tới.

Theo một lãnh đạo tại nhà cung cấp phụ tùng của Honda, các bộ phận như phanh và cánh cửa đang có dấu hiệu thiếu hàng trong những tuần gần đây. 

Honda không phải là nhà sản xuất ô tô Nhật Bản duy nhất bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong tháng 3 này, Nissan sẽ phải tạm dừng sản xuất vào thứ 7 và Chủ Nhật tại nhà máy ở Quận Fukuoka. Trước đó, hồi tháng 2, Nissan đã phải điều chỉnh sản xuất cũng tại nhà máy này trong 4 ngày, giảm công suất hàng ngàn xe. Một nhà máy của Nissan ở Quận Kanagawa sẽ phải dừng hoạt động trong hai ngày của tháng 3.

Mazda cũng đã phải giảm sản lượng nhiều mẫu xe vì nhiều phụ tùng được sản xuất ở tỉnh Vũ Hán, Trung Quốc.

Theo Dantri

Tin cùng chuyên mục