Tiếng việt | English

Hyundai đóng cửa nhà máy ở Hàn Quốc vì một công nhân nhiễm virus corona

Hyundai đã quyết định đóng cửa nhà máy ô tô số 2 ở thành phố Ulsan, Hàn Quốc ngay sau khi xác nhận thông tin một công nhân của hãng dương tính với virus corona chủng mới.

Theo hãng tin Yonhap, Hyundai đã tạm dừng sản xuất tại nhà máy số 2 ở thành phố Ulsan từ 11 rưỡi sáng 28/2 vừa qua, và một cuộc họp khẩn cấp giữa ban lãnh đạo công ty và đại diện công đoàn đã diễn ra nhằm đưa ra thêm các giải pháp nhằm ngăn ngừa sự lây lan của bệnh dịch và xử lý tình huống.

"Công nhân bị nhiễm bệnh thuộc xưởng sơn gồm có 300 lao động của nhà máy số 2. Công ty đang kiểm tra xem người này đã tiếp xúc với những ai trong nhà máy," một người phát ngôn của công đoàn công ty cho biết.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, giá cổ phiếu của Hyundai Motor đã giảm 5,4%.

Trước đó, hôm 4/2, công ty đã buộc phải dừng sản xuất tại nhà máy số 5 ở Ulsan, và cắt giảm sản lượng tại 4 nhà máy khác tại thành phố này, do thiếu nguồn cung phụ tùng. Liên minh của Hyundai là Kia Motors cũng đã buộc phải giảm sản lượng tại các nhà máy ở Hwaseong và Gwangju.

Hàn Quốc hiện là nước có số ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) cao nhất ở bên ngoài Trung Quốc, với tổng số hơn 4.200 ca nhiễm tính đến hết ngày 1/3 và số người chết đã tăng lên 22. Tâm dịch Covid-19 tại Hàn Quốc là thành phố Daegu, với tổng số ca nhiễm chiếm gần 90%.

Ngay sau khi có xác nhận trường hợp công nhân đầu tiên nhiễm Covid-19 vào sáng ngày 28/2, Hyundai Motor đã đóng cửa nhà máy, tiến hành khử trùng và cách ly 5 công nhân có tiếp xúc gần với công nhân bị nhiễm bệnh.

Thời gian Hyundai Motor đóng cửa nhà máy số 2 sẽ được quyết định sau, dựa trên những hướng dẫn của trung tâm kiểm soát dịch bệnh. Nhà máy số 2 của Hyundai ở Ulsan là nơi sản xuất các mẫu GV80, Palisade, Santa Fe và Tucson, với sản lượng khoảng 1.000 xe/ngày. Có khoảng 4.000 người lao động ở nhà máy này. 

Theo Dantri

Tin cùng chuyên mục