Tiếng việt | English

Jaguar sẽ sản xuất J-Pace để cạnh tranh BMW X7

F-Pace đã thành công rực rỡ cả ở thị trường Mỹ và châu Âu, với doanh số vượt XE và XF, dù ra mắt sau. Có lẽ đó là một trong những động lực để Jaguar quyết định tiến thêm một bước trong phân khúc crossover.

Năm ngoái, doanh số của F-Pace đã đạt 23.520 chiếc tại châu Âu và 14.752 chiếc tại Mỹ, cao hơn cả XE và XF. Do đó, hoàn toàn dễ hiểu khi hãng xe Anh quốc quyết định bổ sung thêm một mẫu crossover vào danh mục sản phẩm.

Dù vẫn rất kín tiếng về các kế hoạch tương lai, nhưng gần đây, Jaguar đã mời các thành viên ban hội thẩm Giải Xe hơi thế giới xem qua các mẫu xe hạng sang mà hãng dự kiến sẽ sản xuất cho năm 2020 và sau đó. Danh sách này bao gồm các mẫu xe thay thế XE và F-Type, cùng mẫu xe chạy điện XJ sắp ra mắt.

Ban hội thẩm cũng được xem một số mẫu xe hoàn toàn mới, trong đó có J-Pace. Không có nhiều thông tin được tiết lộ, nhưng mẫu xe này được cho là sẽ trở thành crossover cao cấp nhất, mạnh nhất của Jaguar.

J-Pace cũng được cho là sẽ cạnh tranh với các xe như BMW X7 và Mercedes GLS, sử dụng cơ sở gầm bệ MLA mới của Jaguar. Cơ sở gầm bệ mới này sẽ được dùng đầu tiên trên mẫu Land Rover Defender 2020 sắp ra mắt, và hãng xe Anh quốc từng tiết lộ rằng nó có độ linh hoạt cao, có thể tiếp nhận cả động cơ đốt trong truyền thống, hệ thống mild-hybrid và plug-in hybrid. Nó cũng có thể dùng cho xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Theo Dantri

Tin cùng chuyên mục