Tiếng việt | English

Ra mắt ô tô điện đầu tiên sản xuất tại Australia

Ngày 2/4, xe ô tô điện đầu tiên sản xuất tại Australia đã được ra mắt tại Triển lãm năng lượng thông tin tại thành phố Sydney.

Xe ô tô điện đầu tiên được sản xuất tại Australia được một công ty nhỏ tại bang Queensland sản xuất trong 3 năm. Ưu điểm của loại xe này là có giá thành rẻ hơn các xe ô tô điện được nhập khẩu vào Australia.

Ông McGarvie đã giảm thiểu chi phí sản xuất bằng cách dùng sợi carbon làm vỏ xe.

Ông Greg McGarvie, Tổng giám đốc công ty cho biết, do sử dụng sợi carbon nhập khẩu từ Trung Quốc và được lắp ráp trong xưởng tại thành phố Logan thuộc bang Queensland nên xe có giá thành thấp. Sử dụng pin có công suất 33kW, chiếc xe ô-tô điện này có thể chạy 250km mà chỉ cần sạc 1 lần.

Theo dự kiến từ nay đến cuối năm, công ty có thể sản xuất 100 xe bao gồm xe chở hàng, xe bán tải và xe ô tô hai cửa. Tuy nhiên, những sản phẩm đầu tiên chỉ được bán cho các công ty và doanh nghiệp nhỏ với giá khoảng 40.000 đô la Australia.

Dưới mui xe là hệ thống làm mát và phanh, không có động cơ.

Việc lần đầu tiên xe ô tô điện được sản xuất tại Australia đưa ngành công nghiệp xe hơi của nước này tiến thêm một bước trong nỗ lực dần thay thế các xe hơi sử dụng nhiên liệu hóa thạch./.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục