Triệu hồi KIA Optima vì lỗi hệ thống tránh va chạm trước

KIA tại Mỹ đã chính thức thông báo triệu hồi 11.400 chiếc Optima phiên bản 2019 liên quan đến lỗi ở hệ thống phần mềm của hệ thống tránh va chạm trước.

Theo KIA Mỹ, những chiếc Optima bị vô hiệu hoá hệ thống an toàn này khi nhà cung cấp hệ thống phần mềm Hyundai MOBIS phát hiện ra trục trặc này trên một chiếc Optima dùng làm taxi tại Hàn quốc.

Hệ thống tránh va chạm trước trên Optima có tác dụng phát hiện và giám sát chiếc xe phía trước để cảnh báo người lái xe về một vụ tai nạn sắp xảy ra, và có thể tác dụng vào lực phanh nếu phát hiện người lái không có phản ứng nào với tình huống giao thông này.

Những chiếc KIA Optima 2019 phải triệu hồi lần này bao gồm cả phiên bản dùng động cơ tăng áp phun nhiên liệu trực tiếp 1.6L GDI và tăng áp 2.0L Theta II.

KIA Bắc Mỹ cho biết đến nay vẫn chưa ghi nhận được bất cứ khiếu nại nào của khách hàng sử dụng Optima liên quan đến lỗi này.

Tại Việt Nam, KIA Optima được lắp ráp trong nước nhưng không được trang bị hệ thống tránh va chạm trước FCA (Forward Collision-avoidance Assist systems), và cả tính năng cảnh báo va chạm trước FCW (Forward Collision Warning).

Theo Dantri

Tin cùng chuyên mục