Tiếng việt | English

Volvo triệu hồi XC90 vì nguy cơ cháy, Honda CR-V bị lỗi trên khung phụ

Hãng xe Bắc Âu đã chính thức mở đợt triệu hồi các mẫu XC 90do nguy cơ cháy từ hệ thống ống khí nạp. Trong khi đó, Honda tại Mỹ cũng phải triệu hồi xe liên quan đến một lỗi trên khung phụ…

Cụ thể, Volvo sẽ phải triệu hồi mẫu XC90 tại thị trường châu Âu do nguy cơ cháy ống dẫn khí nạp. Hãng cho biết nguyên nhân là do cặn carbon bị tính tụ trong hệ thống ống hút khí nạp; về lâu dài hệ thống này tích nhiệt và gây ra nguy cơ cháy ống (bằng nhựa) và làm tăng khả năng cháy xe.

Các mẫu Volvo XC90 phải triệu hồi tại châu Âu đợt này có thời gian sản xuất từ năm 2016 - 2019, và đều là các phiên bản sử dụng động cơ diesel, với kí hiệu động cơ là D4204T8, D4204T11, D4204T6 và D4204T23.

Đến nay, Volvo chưa ghi nhận bất cứ trường hợp cháy xe nào liên quan đến lỗi này.

Trong khi đó, tại Mỹ, Honda phải triệu hồi khoảng 360 chiếc crossover CR-V phiên bản 2019 và 2020 do nguy cơ các bu-lông trên khung phụ ở phía sau (để bắt hệ thống giảm xóc cùng thân xe) bị rơi ra trong quá trình sử dụng.

Honda cho biết, trên các mẫu xe này, các bu-lông không được phủ một lớp sáp keo kỹ thuật để giữ vị trí cũng như đảm bảo các con ốc này không bị long ra trong quá trình sử dụng.

Honda phát hiện lỗi này từ các xe hiện đang có trong nhà máy và khẳng định chưa ghi nhận bất cứ trường hợp thương vong hay tai nạn nào liên quan đến sự việc này dù cho biết việc khung phụ (có nguy cơ) rời ra sẽ dẫn tới nguy cơ tai nạn cao.

Theo Dantri

Tin cùng chuyên mục