Tiếng việt | English

Xe người dơi Batmobile có hợp pháp để ra đường?

Một chiếc xe độ phong cách Batmobile - xe của người dơi trong bom tấn điện ảnh “Batman đại chiến Superman: Ánh sáng công lý” và "Biệt đội cảm tử" đã bị cảnh sát Nga tạm giữ khi lăn bánh ra đường

Theo hãng thông tấn RT của Nga, cảnh sát ở Moscow đã phát hiện chiếc xe có vẻ ngoài rất bắt mắt này đang đỗ trên một con phố lớn tại khu vực trung tâm thành phố. Do tài xế không có ở đó, các cảnh sát đã gọi dịch vụ kéo xe đặc biệt để lôi chiếc xe có chiều rộng 4 mét này đi. Chiếc xe thậm chí còn được bọc nhựa bên ngoài để tránh trầy xước trong quá trình di chuyển.

Cơ quan chức năng cho biết chiếc xe không tuân theo các quy định về an toàn đường bộ và không được sản xuất theo các tiêu chuẩn tại nhà máy. Chiếc này do một cư dân 32 tuổi tự chế tại xưởng riêng của mình, chưa hề đăng ký hay cấp phép lưu thông. Theo quy định, chiếc xe không được phép lăn bánh trên đường công cộng, do kích cỡ lớn hơn các giới hạn cho phép.

Chủ xe sẽ phải nộp phạt mới có thể lấy xe về. Ngoài ra, người này cũng sẽ phải thanh toán hóa đơn khoảng 780 USD chi phí kéo xe và 35 USD/ngày phí giữ xe.

Chiếc xe được cho là nhập khẩu từ Mỹ vào năm 2018, sau đó được lắp thêm các thiết bị điện tử và phụ kiện khác, rồi được rao bán trên một trang web kinh doanh xe hơi tại Nga. Xe có cốp lớn, với phần thân sau rộng hơn thân trước, buồng lái hai chỗ ngồi, cửa mở phía sau dạng cánh sen, cánh sau lớn và cả những khẩu súng máy giả trên nắp ca-pô.

Theo Dantri

Tin cùng chuyên mục