Tiếng việt | English

NASA họp báo công bố phát hiện quan trọng ngoài Hệ Mặt trời

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ tổ chức họp báo vào 13h ngày 22-2 (giờ địa phương) để công bố “phát hiện bên ngoài Hệ Mặt trời”. Nhiều người suy đoán phát hiện này có liên quan tới các hành tinh có khả năng duy trì sự sống.

(Ảnh: NASA)

NASA hiện không cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết gì về phát hiện sắp được công bố.

Công cuộc nghiên cứu vũ trụ với hy vọng tìm ra dấu hiệu sự sống ngoài hành tinh vẫn luôn được các nhà khoa học kiên trì theo đuổi. NASA đã phân tích hàng loạt hành tinh quay quanh các ngôi sao với các thông số gần giống như Mặt trời và cũng có khoảng cách tương đương với khoảng cách từ Trái đất tới Mặt trời.

Hành tinh “giống Trái đất” được phát hiện đầu tiên là Kepler-186F - một hành tinh có bề mặt chủ yếu là đá, có kích thước tương đương với Trái đất và nằm trong vùng mà các nhà khoa học gọi là “vùng sự sống”. Từ đó tới nay, kính thiên văn Kepler đã phát hiện thêm nhiều hành tinh khác tương tự.

Giám đốc Vật lý Thiên văn NASA Paul Hertz cho biết: “Một trong những câu hỏi lớn nhất mọi thời đại là liệu chúng ta có cô đơn trong vũ trụ rộng lớn này. Vấn đề này có thể được giải đáp nhờ khoa học”.

Tại cuộc họp báo diễn ra hồi đầu năm nay, NASA tuyên bố đã tìm ra thêm 1.284 hành tinh mới và 9 trong số đó nằm trong “vùng sự sống”.

Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục