Phát hiện thú vị: Biểu tượng cảm xúc xuất hiện từ 382 năm trước

Chính thức được tạo ra trong những năm cuối 1990 như là một hình thức thể hiện cảm xúc kỹ thuật số, đến nay có khoảng 6 tỷ biểu tượng cảm xúc được gửi trên toàn thế giới mỗi ngày.

Biểu tượng hình mặt cười trên văn bản cổ cách đây 382 năm ở Slovakia.

Nhưng các chuyên gia ở trung tâm lưu trữ quốc gia ở Trencin, Slovakia tin rằng họ đã tìm thấy nguồn gốc xa xưa hơn rất nhiều của các biểu tượng cảm xúc.

Các bằng chứng từ các chuyên gia ở trung tâm lưu trữ quốc gia ở Trencin cho thấy nhà phát minh của khuôn mặt cười mang tính biểu tượng là một luật sư tên là Jan Ladislaides.

Trưởng kho lưu trữ ở Trencin, Peter Brindza cho biết: "Chúng tôi tìm thấy một khuôn mặt cười, có niên đại từ thế kỷ thứ 17 - từ 1635 - mà Jan Ladislaides ký hiệu bên cạnh chữ ký của ông."

Mặt cười biểu tượng cảm xúc vẽ tay này xuất hiện cuối cùng sau một đoạn văn bản của Ladislaides và nó thể hiện sự hài lòng của ông với những nội dung phía trên.

Các chuyên gia lưu trữ còn phát hiện hình vẽ một ngón tay và dường như còn có một biểu tượng hashtag vẽ trên Jan Ladislaides. 

Cũng trong tập tài liệu liên quan đến Jan Ladislaides, các chuyên gia lưu trữ còn phát hiện hình vẽ một ngón tay và dường như còn có một biểu tượng hashtag vẽ trên nó, mặc dù bối cảnh xuất hiện hình vẽ là không rõ ràng.

Ông Brindza nói ông đã vô cùng ngạc nhiên với phát hiện trên và cho biết: '"Tôi không biết đây có phải là hình mặt cười lâu đời nhất Slovakia hay cổ nhất thế giới, nhưng nó chắc chắn là một trong những biểu tượng lâu đời nhất ở khu vực Trencin."

Trước đó, một hình mặt cười đã được phát hiện trên một bài thơ của nhà thơ người Anh Robert Herrick từ năm 1648. Biểu tượng này đã được công nhận là hình mặt cười lâu đời nhất thế giới với 369 năm tuổi.

Nếu phát hiện mới nhất từ các chuyên gia lưu trữ ở Slovakia được công nhận thì một kỷ lục mới đã được xác nhận và sớm hơn biểu tượng cảm xúc của Anh 13 năm.

Theo vietnamplus.vn

Tin cùng chuyên mục