Ấn tượng về thành tựu phát triển công nghiệp

- Thời gian qua, Báo Tuyên Quang đã triển khai các loạt bài đánh giá thành tựu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI giúp bạn đọc có cái nhìn tổng thể, sâu sắc về sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vực của tỉnh dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Trong các số báo ra ngày 6 và ngày 7-10 vừa qua, Báo Tuyên Quang đăng tải loạt bài thành tựu phát triển công nghiệp trong nhiệm kỳ qua đã được độc giả quan tâm.

Các nhà máy chế biến gỗ của Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang,
xã Thắng Quân tạo việc làm cho gần 2.000 lao động.

Phần lớn độc giả khẳng định, sự phản ánh của báo tương đối toàn diện, cụ thể, có trọng tâm, phân tích, đánh giá sâu sắc về chủ trương, chính sách và những giải pháp quan trọng của tỉnh tập trung thực hiện vào lĩnh vực đột phát triển công nghiệp. Ông Hoàng Đức Tiến, Phó Giám đốc Sở Công thương chia sẻ, đọc loạt bài báo về lĩnh vực phát triển công nghiệp của tỉnh trên Báo Tuyên Quang mới đây, thì thấy Ban Biên tập báo, đội ngũ phóng viên, biên tập viên của báo đã bám sát chủ trương, chính sách của tỉnh về phát triển công nghiệp, từ công tác quy hoạch các khu, cụm công nghiệp, quy hoạch vùng nguyên liệu phục vụ hoạt động các nhà máy và các biện pháp, kết quả đạt được trong thu hút đầu tư các tập đoàn, doanh nghiệp lớn triển khai các dự án trên địa bàn.

Các bài báo đã đánh giá khá toàn diện, chi tiết những kết quả đạt được trong phát triển công nghiệp, tập trung vào lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế của tỉnh như công nghiệp chế biến nông lâm sản, công nghiệp khai khoáng, vật liệu xây dựng và công nghiệp phụ trợ. Đồng thời cũng nói lên được những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện các dự án để cơ quan quản lý Nhà nước, chính quyền các địa phương có biện pháp tập trung tháo gỡ, thực hiện tốt mục tiêu chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển.

Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đánh giá cao các bài báo đăng tải trên Báo Tuyên Quang về thành tựu phát triển công nghiệp trong 5 năm qua. Ông Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cho biết, trong thời gian qua, Báo Tuyên Quang đã có nhiều đổi mới nội dung, giúp bạn đọc có cái nhìn xuyên suốt về quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong từng giai đoạn cụ thể. Đặc biệt, những loạt bài đánh giá thành tựu phát triển công nghiệp của tỉnh trong nhiệm kỳ qua đã phân tích, đánh giá tương đối toàn diện, sâu sắc về môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh đã được cải thiện để thu hút các doanh nghiệp triển khai dự án; đánh giá được vai trò của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân nỗ lực vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và những biến động của thị trường thế giới, trong nước, thực hiện tốt mục tiêu vừa chống dịch vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, bảo đảm ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động.

Công nhân Công ty TNHH Sữa cho tương lai chăm sóc đàn bò sữa. Ảnh: K.T

Lãnh đạo các doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn, Báo Tuyên Quang tiếp tục có những loạt bài đánh giá quá trình tổ chức thực hiện các chủ trương lớn của tỉnh về lĩnh vực kinh tế nói chung và công nghiệp nói riêng. Ông Bùi Ngọc Văn, Giám đốc Công ty TNHH 27-7 (Sơn Dương) là độc giả thân thiết của Báo Tuyên Quang chia sẻ, báo tổ chức các nội dung tuyên truyền như vừa qua là rất thiết thực, trong đó lĩnh vực phát triển công nghiệp gắn với những tiềm năng, lợi thế của tỉnh được cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân rất quan tâm. Doanh nghiệp 27-7 hoạt động trong lĩnh vực chế biến khoáng sản và đang có hướng đầu tư sang lĩnh vực nông lâm nghiệp. Qua đọc báo ông hiểu hơn về cơ chế, chính sách của tỉnh ưu tiên đầu tư vào các lĩnh vực này, đây là cơ hội lớn để cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh đầu tư kinh doanh hiệu quả, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Nhiều người dân khi đọc loạt bài thực sự phấn khởi về bức tranh kinh tế công nghiệp của tỉnh đã có nhiều khởi sắc. Ông Vũ Đình Lý, tổ 6, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang) nói, con ông là đại biểu HĐND phường, được cấp Báo Tuyên Quang hàng tuần, nên ông thường xuyên đọc báo. Ông thấy rằng, sự phản ánh về lĩnh vực công nghiệp của tỉnh trên báo là rất cụ thể, thấy được bước phát triển không ngừng của các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp mà tỉnh ta có lợi thế như chế biến lâm nghiệp, sản xuất vật liệu xây dựng, tạo thêm nhiều việc làm cho con em địa phương. Đây là yếu tố quan trọng, tạo niềm vui, phấn khởi trong nhân dân.

Với việc đăng tải các loạt bài về các lĩnh vực Báo Tuyên Quang đã mang đến cho độc giả thông tin nhiều chiều, toàn diện và sâu sắc, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Bài, ảnh: Thùy Linh

Tin cùng chuyên mục