Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng: ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất, kinh doanh

TQĐT - Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng (TP Tuyên Quang) được đánh giá là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ 4.0 để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, giải phóng sức lao động.

Công nhân Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng áp dụng công nghệ
sản xuất cấu kiện kênh mương đúc sẵn.    Ảnh: Sơn Anh

Anh Lê Cảnh Hiền, Phó Tổng Giám đốc Công ty phấn khởi cho biết, công ty đang làm chủ công nghệ sản xuất bê tông thương phẩm; công nghệ sản xuất bê tông siêu tính năng (UHPC), đây là những công nghệ tiên tiến nhất đang được áp dụng trong lĩnh vực xây dựng hiện nay. Với công nghệ sản xuất bê tông thương phẩm tất cả đã được lập trình sẵn, công nhân chỉ cần 1 số thao tác trên thiết bị vi tính đã được kết nối máy móc sẽ tự động xúc cốt liệu xi măng, phụ gia, cát, đá... rồi chuyển vào buồng trộn. Sau quá trình trộn máy trộn sẽ xả vào xe bồn và di chuyển đến công trường để thi công các hạng mục. Với công nghệ này, cốt liệu không cần phải tập kết ở công trường, tiến độ thi công nhanh, độ bền công trình được bảo đảm ở mức cao nhất. 

Đối với công nghệ sản xuất bê tông siêu tính năng (UHPC), đây là công nghệ mới nhất trong lĩnh vực xây dựng. Công nghệ này giúp doanh nghiệp sản xuất ra những tấm bê tông mỏng nhất có sức chịu lực và chịu tác động khắc nghiệt của thời tiết tốt nhất. Đặc biệt có tính thẩm mỹ rất cao có thể thay thế cho các vật liệu khác như sắt, thép, tôn... Hiện tại, công ty đang sản xuất theo đơn đặt hàng cho Đại học FPT Cần Thơ và một số khách sạn đang thi công tại miền Trung. 

Phó Tổng Giám đốc Lê Cảnh Hiền cho rằng, ứng dụng và làm chủ công nghệ 4.0 đã giúp doanh nghiệp thi công được tất cả các công trình lớn có tầm cỡ và quy mô lớn như cầu, đường giao thông, các tòa nhà cao tầng… bảo đảm kỹ thuật, độ bền và tiến độ.          

Đoàn Thư

Tin cùng chuyên mục