Tiếng việt | English

Đảm bảo an toàn lưới điện phục vụ Lễ hội Thành Tuyên 2016

TQĐT - Ngay từ tháng 8, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với Điện lực thành phố Tuyên Quang thực hiện tốt các phương án cấp điện an toàn, liên tục đảm bảo an toàn lưới điện phục vụ Lễ hội Thành Tuyên năm 2016.

Công nhân Điện lực thành phố Tuyên Quang kiểm tra an toàn máy biến áp
tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành.

Công ty Điện lực Tuyên Quang đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với Điện lực thành phố Tuyên Quang vận hành đảm bảo cấp điện trong thời gian Lễ hội. Theo báo cáo của phòng điều độ, phòng kỹ thuật, phòng an toàn (Công ty Điện lực Tuyên Quang) và Điện lực thành phố Tuyên Quang, việc vận hành lưới điện nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong những ngày diễn ra Lễ hội. Các trạm biến áp phụ tải tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành phục vụ khai mạc Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên 2016 đã được lắp đặt. Trạm biến áp tại khu vực Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Thanh thiếu nhi tỉnh bảo đảm cấp điện phục vụ trưng bày, giới thiệu “Ẩm thực các dân tộc vùng núi phía Bắc” và Lễ hội Bia do Tổng Công ty cổ phần bia - rượu - nước giải khát Hà Nội tài trợ. Tại khu vực sân khấu trước sân Trung tâm Hội nghị tỉnh diễn ra đêm Chung kết Cuộc thi “Người đẹp Xứ Tuyên năm 2016” đang được Điện lực thành phố thống nhất với đơn vị tổ chức sự kiện khu vực đặt các máy để tiến hành kéo dây cáp cấp điện. Các trạm biến áp cấp điện cho các khách sạn, nhà nghỉ, khu ẩm thực… đã được kiểm tra bảo đảm an toàn. Trước ngày 9-9 diễn ra khai mạc, tại các khu vực này cũng đã được lắp đặt thêm tủ điện, đấu nối và kéo cáp hạ áp cấp điện cho các phụ tải, lắp đặt công tơ và ký hợp đồng mua bán điện ngắn hạn cho các đơn vị như: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh, Tỉnh đoàn là các đơn vị đăng cai đúng theo quy định. Điện lực thành phố Tuyên Quang đã chuẩn bị đầy đủ một số vật tư dự phòng; bố trí trực lãnh đạo, trực ban vận hành, cử công nhân trực bám sát địa bàn, sẵn sàng xử lý khi có sự cố xảy ra.

Theo Giám đốc Điện lực thành phố Tuyên Quang Trần Văn Nếp, đơn vị còn tập trung kiểm tra bảo dưỡng, nâng cấp toàn bộ lưới điện và trạm biến áp ở các vị trí xung yếu nơi có diễn ra lễ hội. Mục tiêu là không để xảy ra bất kỳ sự cố kỹ thuật nào gây mất điện trong những ngày diễn ra Lễ hội tại các điểm có các hoạt động nói trên. Đơn vị còn có phương án dự phòng tình huống mất điện do các nguyên nhân khách quan, qua đó chuẩn bị đầy đủ vật tư và lực lượng túc trực sẵn sàng ứng phó xử lý kịp thời khi sự cố xảy ra. Đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan tăng cường các biện pháp an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện; tổ chức tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân về sử dụng điện an toàn lưới điện, sử dụng điện tiết kiệm.

Ngoài việc lắp thêm một số trạm phụ tải ở những nơi dự kiến quá tải, Điện lực thành phố Tuyên Quang còn chuẩn bị các máy phát điện lưu động độc lập tại chỗ để cấp điện. Hiện Điện lực thành phố đã bố trí xong nguồn điện dự phòng gồm 1 máy phát điện 250 kVA và 1 trạm dã chiến được đặt tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành và một số máy biến áp di động để đáp ứng đúng nhu cầu phụ tải tại các nơi diễn ra Lễ hội.

Bài, ảnh: Nguyễn Việt

Tin cùng chuyên mục