Tiếng việt | English

Doanh nghiệp vượt khó trong mùa dịch

- Dịch bệnh Covid-19 tái phát ở một số địa phương gây khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, phát huy tinh thần doanh nhân Việt Nam, các doanh nghiệp, doanh nhân Tuyên Quang đã vững tâm trong biến cố, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đưa doanh nghiệp phát triển.

Toàn tỉnh hiện có hơn 1.800 doanh nghiệp hoạt động ở các lĩnh vực. Dịch bệnh Covid -19 đã làm đứt gãy các chuỗi phân phối toàn cầu, nhiều doanh nghiệp rơi vào cảnh điêu đứng, nguy cơ bị phá sản. Không khuất phục khó khăn, các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh đã tìm hướng đi mới, mở rộng thị trường, chú trọng khai thác thị trường nội địa bảo đảm tiêu thụ sản phẩm và ổn định việc làm cho người lao động.

 Công nhân Công ty Thành Hưng thi công cầu Thăng Long.    

Anh Nguyễn Ngọc Đình, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng chia sẻ, thực hiện chủ trương của tỉnh và sự đồng hành của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo công ty đã chủ động làm việc với các chủ dự án, công trình, các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm bê tông thương phẩm, cấu kiện đúc sẵn phục vụ xây dựng các công trình. Đây là cách tương trợ lẫn nhau giữa các doanh nghiệp để vượt qua cơn khủng hoảng do dịch bệnh mang lại. Đặc biệt, ngay trong những ngày đầu tháng 8 này, một tin vui đến với công ty đã trúng thầu sửa chữa mặt cầu Thăng Long (Hà Nội) bằng công nghệ UHPC. Công nghệ này sẽ tăng cường độ cứng cho bản mặt cầu, giải quyết được độ dính bám giữa mặt cầu và lớp phủ trong với bản mặt thép, tăng cường độ cứng khung, kết cấu chịu lực nhằm kéo dài tuổi thọ của cây cầu lên tới trên 10 năm. Đây là tiền đề đề công ty tiếp tục mở rộng thị trường ở các thành phố lớn, góp phần xây dựng uy tín, hình ảnh của doanh nhân, doanh nghiệp Tuyên Quang với bạn bè cả nước.

Khi dịch bệnh xuất hiện, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải, du lịch ảnh hưởng nặng nề nhất. Gác lại nỗi buồn và lo lắng, các doanh nghiệp chuẩn bị tâm thế cho bước phát triển mới trong thời gian tới. Chị Chẩu Thị Nga, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Cô Sơn Nữ, phường Minh Xuân (TP Tuyên Quang) hàng ngày vẫn miệt mài đăng tải hình ảnh các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh trên trang Facebook của công ty và của cá nhân. Chị Nga bảo, hoạt động du lịch đang phục hồi thì dịch bệnh lại tái phát như một đòn giáng vào các công ty du lịch. Lấy lại thăng bằng và theo dõi sát sao sự chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh, chị thấy yên tâm khi việc giãn cách xã hội thực hiện khoa học và bài bản hơn, đối với vùng chưa có dịch thì vẫn duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường. Đây là chỉ đạo phù hợp với tình hình mới, tạo động lực cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp lữ hành vẫn có thể kết nối du khách tại các điểm du lịch. Công ty thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng chống dịch như khai báo y tế, đo thân nhiệt, yêu cầu du khách đeo khẩu trang tại các điểm du lịch, bảo đảm ngăn ngừa lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.


Doanh nghiệp Xuân Trường và Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 đang tập trung
đẩy nhanh tiến độ thị công cầu Tình Húc, phấn đấu thông xe kỹ thuật vào dịp
kỷ niệm Quốc khánh 2-9-2020. Ảnh: K.T

Những ngày tháng 8, trên các công trình xây dựng trọng điểm của tỉnh vừa chống dịch vừa đẩy mạnh lao động sản xuất của công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp  đều thật khẩn trương để cán đích các mục tiêu đã đề ra. Ông Hoàng Văn Hoàn, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Lam Sơn đang thi công công trình thủy điện sông Lô 8A, 8B cho biết, công ty đã làm việc với các đơn vị cung ứng nguyên vật của tỉnh để hoàn thiện các hạng mục công trình, phấn đấu đưa công trình vào sử dụng đầu năm 2021, hòa vào lưới điện quốc gia, góp phần gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Vững tâm thế, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp, doanh nhân đã góp thêm niềm tin chiến thắng dịch bệnh, hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, đưa Tuyên Quang phát triển bền vững.

Thùy Linh

Tin cùng chuyên mục