Đội Cấn bê tông hóa giao thông nội đồng

TQĐT - Xã Đội Cấn (TP Tuyên Quang) đã đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân làm đường giao thông nội đồng và đạt được những hiệu quả tích cực.

Người dân thôn Cây Khế, xã Đội Cấn (TP Tuyên Quang) làm đường bê tông nội đồng.

Con đường bê tông nội đồng tại thôn Cây Khế dài 1,3 km vừa mới hoàn thành ngày 24-12-2017 thực sự là niềm mong ước bấy lâu của bà con trong thôn. Được Nhà nước hỗ trợ xi măng, nhân dân tự giác đóng góp vật liệu, công lao động nên tuyến đường hoàn thành nhanh chóng, mặt đường rộng 3 m, dày 16 cm, đảm bảo xe chở hàng hóa dưới 5 tấn có thể đi lại dễ dàng. Anh Nguyễn Văn Hiến, thôn Cây Khế cho biết: Hưởng ứng chủ trương làm đường bê tông của xã, tất cả nhân dân, nhất là những hộ trồng chè trong thôn đều tự nguyện đóng góp ngày công xây dựng, đẩy nhanh tiến độ thi công. Anh cũng hỗ trợ thôn chở vật liệu xây dựng miễn phí, mong muốn con đường đi lại được thuận tiện.  

Năm 2017, xã Đội Cấn có kế hoạch bê tông hóa 2.700 m đường nội đồng, tập trung chủ yếu ở các thôn: Cây Khế, Tân Tạo, Khe Cua 1, Xã Ngoại..., đến nay xã đã hoàn thành 100% kế hoạch. Nhà nước hỗ trợ xi măng, người dân các thôn tự nguyện đóng góp mỗi nhân khẩu 300 nghìn đồng để mua cát, sỏi. Theo ông Trần Xuân Viên, Chủ tịch UBND xã, xã đã công khai dân chủ các khoản được Nhà nước hỗ trợ, phần người dân đóng góp được bàn bạc, thống nhất nên quá trình tổ chức thực hiện rất thuận lợi. Trên địa bàn xã có Hợp tác xã Sản xuất và Khai thác đá vôi Đội Cấn hỗ trợ mọi mặt nên việc làm đường đạt hiệu quả cao, chất lượng tốt.

Ông Nguyễn Tăng Đậu, Giám đốc HTX Sản xuất và Khai thác đá vôi xã Đội Cấn cho biết, hợp tác xã hỗ trợ trộn bê tông và đá sỏi để làm đường. Đây là trách nhiệm của đơn vị sản xuất kinh doanh đối với sự phát triển của quê hương.

Bài, ảnh: Phạm Duy

Tin cùng chuyên mục